Thứ 3, 15/08/2017 15:28:23 GMT+7

VietShrimp2018 sẽ diễn ra vào tháng 4/2018

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Sáng nay, tại Bạc Liêu, Hội Nghề cá Việt Nam đã có buổi làm việc với Sở NN&PTNT Bạc Liêu; Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch; Sở Công thương và các cơ quan, đơn vị chức năng liên quan về công tác tổ chức Hội chợ Triển lãm Công nghệ ngành tôm Việt Nam lần thứ 2 (VietShrimp 2018).

Hội Nghề cá Việt Nam đã có buổi làm việc với Sở NN&PTNT Bạc Liêu; Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch; Sở Công thương và các cơ quan

Hội Nghề cá Việt Nam đã làm việc với Sở NN&PTNT Bạc Liêu; Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch; Sở Công thương và các cơ quan

Bà Phan Thị Thu Oanh, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Bạc Liêu cho biết, VietShrimp 2016 đã diễn ra rất thành công, được các nhà quản lý, chuyên gia, cộng đồng doanh nghiệp và bà con nông dân đánh giá cao. Theo đó, tỉnh và các sở, ban, ngành tại Bạc Liêu rất hoan nghênh và vinh dự tiếp tục để trở thành địa điểm tổ chức VietShrimp 2018 lần thứ hai.

Ông Nguyễn Việt Thắng, Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam cho rằng, sau thành công của VietShrimp 2016, VietShrimp 2018 sẽ tiếp tục được tổ chức lần thứ hai từ ngày 27 - 29/4/2018, điều này phần nào khẳng định được uy tín của Hội chợ Triển lãm.

Theo Ban tổ chức, VietShrimp 2018 dự kiến thu hút khoảng 130 - 150 gian hàng với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp trong các lĩnh vực khác nhau của ngành thủy sản nói chung và ngành tôm nói riêng. Đồng thời, cũng sẽ diễn ra 3 phiên hội thảo chuyên đề với sự tham gia của nhiều diễn giả uy tín trong và ngoài nước. Ngoài ra, Hội chợ Triển lãm dự kiến cũng sẽ thu hút khoảng 6.000 khách tham quan. Do đó, rất cần sự hỗ trợ, phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi từ địa phương để Hội chợ được diễn ra thuận lợi. 

Tại buổi làm việc, Hội Nghề cá Việt Nam và các bên liên quan đã bàn đến những khó khăn trong công tác hậu cần như: Điện, nước, dịch vụ đi lại, ăn nghỉ, an ninh trật tự...; từ đó, tìm ra những giải pháp tốt nhất để VietShrimp 2018 được diễn ra thành công tốt đẹp.

Hồng Thắm
Email
Họ tên
Nội dung

Khấm khá nhờ nuôi cá lóc bằng thức ăn UP

Là đối tượng nuôi nhiều triển vọng, hình thức nuôi đa dạng như nuôi thâm canh trong ao đất, trong ao vèo và trong bể lót bạt; nhất là việc chuyển đổi từ sử dụng thức ăn tự nhiên sang thức ăn công nghiệp; Nghề nuôi cá lóc đang dần mở ra hướng đi bền vững và gia tăng thu nhập cho nhiều hộ dân tại khu vực ĐBSCL.


Top