Thứ 2, 12/11/2018 10:42:24 GMT+7

Vinh danh tập thể, cá nhân tiêu biểu ngành nông nghiệp

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Ngày 9/11, tại Hà Nội, Bộ NN&PTNT đã tổ chức lễ tuyên dương tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong 5 năm thực hiện Đề án “Tái cơ cấu ngành nông nghiệp”, trao tặng giải thưởng “Bông lúa vàng Việt Nam’ làn thứ III và danh hiệu “Doanh nghiệp vì nhà nông” lần thứ II.


Tham dự có đại diễn lãnh đạo Đảng, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ NN&PTNT, Hội Nông dân… cùng  lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương, nông dân, chủ trang trại, HTX, doanh nghiệp nông nghiệp tiêu biểu xuất sắc trên địa bàn cả nước.


Ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương phát biểu tại buổi lễ

Ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương đã đánh giá cao thành tựu của ngành NN&PTNT sau 5 năm thực hiện tái cơ cấu góp phần rất quan trọng duy trì sự ổn định và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Cùng đó, nhấn mạnh, trong thành tích chung này có sự đóng góp công sức, trí tuệ của các nhà khoa học, nhà quản lý, các doanh nghiệp, người lao động trực tiếp và nông dân tiêu biểu trong cả nước xứng đáng được tôn vinh, khen thưởng. Đây là những tấm gương sáng, là đầu tàu để ứng dụng công nghệ đổi mới sản xuất, nâng có hiệu quả, hướng đến nền nông nghiệp công nghệ cao, hiện đại, giá tăng cao và phát triển bền vững.

Tại lễ tuyên dương, Bộ NN&PTNT đã trao tặng Bằng khen cho 20 HTX và 20 nông dân/chủ trang trại tiêu biểu xuất sắc có thành tích đóng góp trong việc thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, trao tặng Giải thưởng “Bông lúa vàng Việt Nam” lần thứ III cho 45 cá nhân, nhóm tác giả có sản phẩm tiêu biểu, xuất sắc đã được khẳng định trong thực tiễn, góp phần tạo ra những thành quả về tái cơ cấu ngành nông nghiệp và trao tặng Danh hiệu “Doanh nghiệp vì nhà nông” lần thứ II cho 53 doanh nghiệp đầu tư, hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn, có vai trò quan trọng trong thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp 5 năm qua.Nhiều doanh nghiệp xuất sắc được tuyên dương

Trong danh sách tuyên dương lần này, có nhiều đơn vị đã vinh dự là lần thứ 2, thứ 3 được nhận giải; đây thực sự là nguồn động viên to lớn đối với các doanh nghiệp để giúp họ có thêm động lực đầu tư nghiên cứu, sản xuất tạo nhiều sản phẩm có chất lượng, đáp ứng nhu cầu sản xuất và nâng cao giá trị gia tăng cho người dân. Trong lĩnh vực thủy sản, đã ghi nhận và biểu dương nhiều thương hiệu hàng đầu như: Công ty TNHH Grobest Industrial Việt Nam, Công ty Cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam; Công ty TNHH Thủy sản Đắc Lộc, Công ty TNHH Đầu tư Thủy sản Nam Miền Trung, Công ty CP Vĩnh Hoàn, Công ty CP Tập đoàn Sao Mai…


>> Thời gian qua, ngành nông nghiệp phát huy vai trò, vị thế quan trọng trong phát triển nền kinh tế, ổn định chính trị, xã hội; tăng trưởng bình quân 5 năm qua đạt 2,55%/năm; dự kiến, năm 2018 đạt 3,4%, chất lượng ngày càng cao. Trong thành tích chung đó có sự đóng góp công sức, trí tuệ của các nhà khoa học, nhà quản lý, các doanh nghiệp, người lao động trực tiếp và nông dân tiêu biểu trong cả nước.
Nguyễn Chi
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top