Thứ 2, 03/04/2017 14:12:53 GMT+7

Vĩnh Long: Cá tra giống chỉ đáp ứng 20%

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Ghi nhận của Chi cục Thủy sản Vĩnh Long, nhu cầu thả nuôi thương phẩm của các cơ sở nuôi trên địa bàn tỉnh từ nay đến cuối năm 2017 ước khoảng 53,3 triệu con (130 ha), do diện tích chưa thả lại trong tháng 2 là trên 115 ha và một số diện tích treo ao sẽ có khả năng thả nuôi lại.

Tạo điều kiện cho các cơ sở sản xuất giống cá tra trên địa bàn tỉnh

Tạo điều kiện cho các cơ sở sản xuất giống cá tra trên địa bàn tỉnh

Hiện, toàn tỉnh có 3 cơ sở sản xuất giống gồm: Trại giống thủy sản (thuộc Trung tâm Giống nông nghiệp tỉnh) quy mô 5,8 ha; Trung tâm Giống thủy sản xã Phú Thành (Trà Ôn, thuộc Công ty Thủy sản Caseamex Cần Thơ) quy mô 3,72 ha; Trại sản xuất giống của Công ty Greenfeed với 1 ha. Trong đó, Trại giống thủy sản đang lưu giữ và khai thác 369 con bố mẹ; Trung tâm Giống thủy sản Trà Ôn đang lưu giữ 675 con cá bố mẹ; Trại giống của Công ty Greenfeed đang lưu giữ và khai thác 4.000 con bố mẹ. Nhưng, đàn cá bố mẹ của các đơn vị này đã khai thác nhiều năm (khoảng 7 năm tuổi), nên đang có nhu cầu bổ sung, thay thế đàn cá bố mẹ mới. Do đó, việc tạo điều kiện cho các cơ sở sản xuất giống cá tra trên địa bàn tỉnh có được đàn cá bố mẹ chất lượng, đảm bảo số lượng và chất lượng cung cấp cho người nuôi trong thời gian tới là một nhu cầu thiết yếu.

Vân Anh
loading...
Email
Họ tên
Nội dung

Thương hiệu của chất lượng

Trải qua trên 20 năm hình thành và phát triển, SAPACO đã trở thành thương hiệu uy tín trong ngành bao bì nhờ không ngừng đổi mới quy trình công nghệ sản xuất và đồng hành với sự phát triển của ngành nông nghiệp Việt Nam, cùng đó là sự gắn kết chặt chẽ với người nông dân.


Top