Thứ 5, 06/07/2017 14:22:50 GMT+7

Xem lại mức kỷ luật Vinastas

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Đó là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình với Bộ Công thương liên quan đến việc vi phạm của Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas) trong việc công bố chất lượng nước mắm vào năm ngoái.

Vinastas sai phạm trong việc công bố chất lượng  nước mắm đã gây hậu quả nghiêm trọng

Vinastas sai phạm trong việc công bố chất lượng  nước mắm đã gây hậu quả nghiêm trọng

Theo đó, việc Vinastas có sai phạm trong việc công bố chất lượng  nước mắm đã gây hậu quả nghiêm trọng, xử lý người đứng đầu ở mức khiển trách là không nghiêm; Phó Thủ tướng chỉ đạo Bộ Công thương yêu cầu Thường vụ Vinastas xem xét lại việc xử lý kỷ luật đúng mức độ vi phạm.

Trước đó, vào tháng 5, Cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương) đã có thông báo về việc xử phạt vi phạm đối với Vinastas. Theo đó, Vinastas bị phạt 15 triệu đồng do vi phạm hành chính phát hành tài liệu, ấn phẩm thông tin, giáo dục, truyền thông về an toàn thực phẩm không chính xác, không đúng sự thật và gây ảnh hưởng xấu về dư luận xã hội. Vinastas cũng bị buộc thu hồi để hủy tài liệu, ấn phẩm vi phạm này. Liên quan tới việc xử lý và kiểm điểm trách nhiệm trong vụ khảo sát “nước mắm nhiễm asen”, lãnh đạo Vinastas đã có quyết định cách chức Phó Tổng thư ký đối với ông Vương Ngọc Tuấn. Sau khi bị cách chức, ông Tuấn vẫn là thành viên của Vinastas. Tuy nhiên, qua giám sát, Bộ Công thương nhận thấy quá trình kiểm điểm và kết quả kiểm điểm, xử lý của Vinastas chưa hoàn toàn phù hợp với quy định của pháp luật cũng như của Điều lệ Hội. Bộ Công thương đã hướng dẫn Vinastas thực hiện theo đúng quy định.

Ngọc Anh
loading...
Email
Họ tên
Nội dung

“Vua Tôm” Lê Văn Quang: “Tôi chưa phải là doanh nhân kiệt xuất”

Nhắc đến ông Lê Văn Quang (ảnh), Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Thủy sản Minh Phú là nhắc đến một doanh nhân thành công của ngành tôm Việt. Qua 1/4 thế kỷ chèo lái, ông đã đưa Minh Phú trở thành nhà sản xuất - chế biến - xuất khẩu tôm lớn nhất thế giới, là niềm tự hào của thủy sản Việt Nam. Nhưng khi được hỏi về những thành công của mình, ông khá kiệm lời và khiêm tốn...


Top