Thứ 4, 10/07/2019 14:33:24 GMT+7

Xử lý tình hình cá chết trên sông La Ngà

Đánh giá bài viết

Ngày 8/7, Văn phòng Chính phủ có văn bản số 6004/VPCP-NN truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình về xử lý tình hình cá chết trên sông La Ngà, tỉnh Đồng Nai.


Ảnh: Chính Phủ

Theo đó, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã có ý kiến về đề nghị của UBND tỉnh Đồng Nai tại công văn 6897/UBND-CNN ngày 18/6, về việc báo cáo việc xử lý tình hình cá chết trên sông La Ngà. Cụ thể: Để phòng tránh các vụ việc tương tự như vụ cá chết xảy ra trên sông La Ngà tháng 5 vừa qua, đồng thời bảo vệ lợi ích chính đáng của người nuôi trồng thủy sản trên địa bàn, Phó Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai tiếp tục chỉ đạo nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác thực thi pháp luật về bảo vệ môi trường của các cơ quan chức năng của tỉnh. Cùng đó, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc tuân thủ pháp luật về bảo vệ môi trường của người dân doanh nghiệp trên địa bàn, trong đó có hoạt động xả thải ra sông La Ngà và các nguồn nước trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, theo thống kê trong đợt cá chết tháng 5 vừa qua, xã La Ngà, huyện Định Quán có 40 hộ với 165 vèo (nuôi cá lăng), 17 bè cá bị thiệt hại với tổng sản lượng gần 428 tấn cá; xã Phú Ngọc có 41 hộ với 143 vèo, 9 bè cá bị thiệt hại với khoảng 548,5 tấn cá. Cá chết chủ yếu là cá chép, lăng, điêu hồng, mè...; trong đó đa số là cá lớn gần đến kỳ thu hoạch nên mức thiệt hại càng cao. Trước tình hình này, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các cơ quan chức năng xác định nguyên nhân hiện tượng này và triển khai các biện pháp xử lý triệt để. Trường hợp nguyên nhân cá chết là do hành vi vi phạm pháp luật gây ra thì xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Đồng thời, UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, chính quyền cơ sở rà soát việc tuân thủ các quy định về bảo vệ môi trường của các nguồn thải lớn ra sông La Ngà, đặc biệt là các trường hợp có đơn thư tố cáo của nhân dân.

Ngọc Anh
Email
Họ tên
Nội dung

Thức ăn tăng trọng XPAND: Chìa khóa nâng cao hiệu suất và tính linh hoạt trong nuôi tôm

Vừa qua, Skretting đã tung ra thị trường Xpand - dòng sản phẩm thức ăn tăng trọng mới nhất dành cho tôm thẻ chân trắng với những tính năng ưu việt như thành phần dinh dưỡng tối ưu, thúc đẩy tăng trưởng vượt trội và hỗ trợ duy trì chất lượng nước ổn định. Những đặc tính này đã khai thác triệt để tiềm năng phát triển của tôm, mở ra vô vàn cơ hội mới cho người nuôi.


Top