Thứ 3, 12/11/2019 15:00:49 GMT+7

Xử phạt hàng chục vi phạm hành chính về thủy sản

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Tổng cục Thủy sản vừa ra kết luận thanh tra việc chấp hành quy định của pháp luật về sản xuất, mua bán thức ăn thủy sản, sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản.

Theo đó, trong đợt thanh tra này, cả 10 công ty đều có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/đăng ký doanh nghiệp và hồ sơ có liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thức ăn thủy sản, sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản; 10 công ty được Tổng cục Thủy sản xác nhận và cấp mã số đối với 157 sản phẩm thức ăn thủy sản, sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản. 

Tuy nhiên, về điều kiện sản xuất, mua bán, có 7 công ty chưa thực hiện đánh giá điều kiện sản xuất theo quy định; không ghi, lưu giữ hồ sơ sản xuất theo quy trình kiểm soát chất lượng sản phẩm, an toàn sinh học. Cùng đó, 8 công ty không xây dựng, áp dụng và duy trì hệ thống quản lý chất lượng theo quy định; không thực hiện đúng theo yêu cầu của tiêu chuẩn về hệ thống quản lý đã công bố áp dụng.

Tổng cục Thủy sản đã ban hành 10 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền trên 227 triệu đồng về các vi phạm: không thực hiện đúng theo yêu cầu của tiêu chuẩn về hệ thống quản lý đã công bố áp dụng và không xây dựng, áp dụng và duy trì hệ thống quản lý chất lượng, ghi nhãn sản phẩm hàng hóa không đúng theo quy định của pháp luật; Không ghi, lưu trữ hồ sơ sản xuất theo quy trình sản xuất kiểm soát chất lượng an toàn sinh học…

Bảo Hân
Email
Họ tên
Nội dung

Công nghệ mới sản xuất thức ăn cho giống thủy sản

Trước những đòi hỏi ngày càng cao về số lượng lẫn chất lượng thức ăn sao cho phù hợp với các giai đoạn phát triển của con giống thì rõ ràng là thức ăn tự nhiên không thể đáp ứng đầy đủ lại tốn kém nhiều chi phí và công sức. Sự ưu việt của thức ăn tổng hợp, thức ăn bổ sung, đang được các trang trại giống lựa chọn để kiểm soát bệnh dịch cũng như chất lượng con giống.


Top