Thứ 3, 16/06/2020 14:06:43 GMT+7

Xử phạt vi phạm sản xuất giống tại Khánh Hòa

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Sau khi thanh tra đột xuất, Đoàn công tác của Tổng cục Thủy sản đã phát hiện 2 cơ sở sản xuất, ương dưỡng giống thủy sản tại Khánh Hòa vi phạm về điều kiện sản xuất, ương dưỡng theo quy định của Luật Thủy sản năm 2017.

Trong đó, hộ kinh doanh Phạm Hoàng (địa chỉ: P. Cam Phúc Nam, TP Cam Ranh) không hợp tác, đóng cửa toàn bộ 2 trại tôm giống và cho công nhân cố thủ bên trong. Đoàn cùng đại diện Công an TPCam Ranh và Tổ trưởng Tổ dân phố lập biên bản xác nhận vụ việc và đề nghị Công an TPCam Ranh giám sát cơ sở, nếu phát hiện hoạt động sản xuất, ương dưỡng giống thủy sản sẽ thông tin để phối hợp xử lý theo quyđịnh. Đoàn công tác của Tổng cục đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 35 triệu đồng và buộc tiêu hủy 16 triệu TTCT post (giai đoạn Nauplius, Zoea) và 50 cặp TTCT bố mẹ; khoảng 1.000 con tôm bố mẹ có trọng lượng 40 - 50 g được lấy từ tôm thương phẩm.

Tại Kết luận thanh tra ngày 11/6, Tổng cục Thủy sản kiến nghị đơn vị vi phạm khắc phục và hoàn thiện lỗi đã nêu tại biên bản làm việc với Đoàn thanh tra; chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo quy định. Thường xuyên cập nhật văn bản quy phạm pháp luật về quản lý giống thủy sản để thực hiện theo quy định; Sở NN&PTNT Khánh Hòa cần tăng cường kiểm tra, giám sát điều kiện cơ sở sản xuất, ương dưỡng giống thủy sản theo quy định tại Luật Thủy sản năm 2017 và các văn bản hướng dẫn Luật; công khai danh sách cơ sở đủ điều kiện sản xuất, ương dưỡng giống thủy sản. Tổ chức tuyên truyền, tập huấn nâng cao nhận thức cho cơ sở sản xuất, ương dưỡng giống thủy sản để người dân và doanh nghiệp nâng cao nhận thức về pháp luật và các văn bản quy phạm pháp luật.

Vân Anh
Email
Họ tên
Nội dung

Sinh ra trên đất Việt, đạt chuẩn mực quốc tế

Thủy sản là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta. Ngành khởi đầu là các mô hình nuôi trồng nhỏ lẻ, nay tăng trưởng mạnh mẽ, bên cạnh việc tận dụng các yếu tố ưu đãi từ tự nhiên, ngành cũng liên tục cập nhật và áp dụng các công nghệ mới để tăng hiệu suất nuôi trồng, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong và ngoài nước. Có thể tự hào khẳng định quá trình “Sinh Ra Trên Đất Việt, Đạt Chuẩn Mực Quốc Tế” vì những đóng góp đáng kể của ngành thủy sản Việt Nam trong quá trình hội nhập.


Top