Thứ 6, 23/10/2015 15:53:11 GMT+7

Xuất bản “Sổ tay hướng dẫn kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân trắng”

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Với mong muốn giúp nông, ngư dân, cá nhân, tổ chức, quan tâm đến TTCT có những thông tin bổ ích về kỹ thuật nuôi; Phổ biến những kinh nghiệm, công nghệ và tiến bộ khoa học kỹ thuật mới… Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam chỉ đạo Hội Nghề cá Việt Nam, Tạp chí Thủy sản Việt Nam đã xuất bản “Sổ tay hướng dẫn kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân trắng”.

Theo đó, cuối tháng 10/2015, Cuốn Sổ tay đã được ra đời. Sổ tay là tập hợp những bài viết mang tính tư vấn kỹ thuật của các nhà khoa học, kỹ sư, chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước, đã từng được đăng tải trên các ấn phẩm của Tạp chí Thủy sản Việt Nam. Ngoài ra, cũng tập trung giới thiệu những mô hình nuôi tôm điển hình trên khắp các tỉnh, thành của đất nước…


Cuốn Sổ tay có khuôn khổ 13 x 24cm, 28 trang, in màu trên giấy Couche Matt, xuất bản khoảng 10.000 cuốn, được biên soạn dựa trên cơ sở đúc rút kinh nghiệm từ nhiều mô hình nuôi TTCT thành công, sẽ được gửi tặng miễn phí đến bà con nuôi tôm trên toàn quốc nhằm cung cấp các thông tin tham khảo về khoa học công nghệ, kỹ thuật nuôi trồng thủy sản hiệu quả, mang tính thân thiện và bền vững với môi trường…, từ đó góp phần giảm thiểu rủi ro về dịch bệnh, nâng cao năng suất, hiệu quả… giúp doanh nghiệp, bà con nông dân có những vụ mùa bội thu nhưng vẫn đảm bảo được các yếu tố về chất lượng, an toàn vệ sinh, môi trường và bền vững.

Tạp chí Thủy sản Việt Nam
Email
Họ tên
Nội dung
Lâm Đẹp 4 năm trước
Nguyễn Nhung 4 năm trước
Phan Hoàng Nam 4 năm trước
Trịnh Gia Hải 4 năm trước
Bùi Văn Bằng 4 năm trước
Nguyễn Văn Truy 4 năm trước
Nguyễn Khắc Hải 4 năm trước
Phan văn Hòa 4 năm trước
Nguyen Van trang 4 năm trước

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top