Thứ 3, 16/06/2020 14:10:13 GMT+7

Xuất khẩu cá tra sang EU tiếp tục sụt giảm

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, tính đến nửa đầu tháng 5/2020, tổng giá trị xuất khẩu cá tra sang thị trường EU đạt 53,4 triệu USD, giảm gần 36% so cùng kỳ năm 2019.

EU đã tụt xuống vị trí thứ 4 trong top 5 thị trường xuất khẩu cá tra lớn nhất của Việt Nam, sau Trung Quốc - Hồng Kông, Mỹ và ASEAN. Nguyên nhân do đại dịch COVID-19 hiện vẫn tác động không nhỏ tới đời sống, hoạt động thương mại của nhiều nước EU; đồng euro được dự báo sẽ giảm mạnh… Cùng với đó, giá cá tra nguyên liệu trong nước cũng giảm kéo theo giá trị xuất khẩu cá tra sang EU giảm.

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại các nước châu Âu. Nền kinh tế khu vực đồng euro được dự báo sẽ sụt giảm ở mức kỷ lục khoảng 7,75% trong năm 2020... Những yếu tố này sẽ tác động lên hoạt động xuất khẩu cá tra sang EU trong năm nay và giá trị xuất khẩu cá tra Việt Nam sang khu vực này có thể sẽ tiếp tục giảm mạnh trong thời gian tới. Không chỉ riêng EU, hiện xuất khẩu cá tra nói chung đang gặp rất nhiều khó khăn.

Anh Vũ
Email
Họ tên
Nội dung

Sinh ra trên đất Việt, đạt chuẩn mực quốc tế

Thủy sản là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta. Ngành khởi đầu là các mô hình nuôi trồng nhỏ lẻ, nay tăng trưởng mạnh mẽ, bên cạnh việc tận dụng các yếu tố ưu đãi từ tự nhiên, ngành cũng liên tục cập nhật và áp dụng các công nghệ mới để tăng hiệu suất nuôi trồng, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong và ngoài nước. Có thể tự hào khẳng định quá trình “Sinh Ra Trên Đất Việt, Đạt Chuẩn Mực Quốc Tế” vì những đóng góp đáng kể của ngành thủy sản Việt Nam trong quá trình hội nhập.


Top