Thứ 2, 14/12/2015 14:17:43 GMT+7

Xuất khẩu cá tra sang Trung Quốc tăng trưởng dương

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, 10 tháng đầu năm 2015, xuất khẩu cá tra sang thị trường Trung Quốc tăng trưởng dương.

xuất khẩu cá tra trung quốc tăng trưởng dương

Trong quý II/2015, giá trị xuất khẩu cá tra sang thị trường Trung Quốc tăng trung bình 1,5 - 2 triệu USD/tháng - Ảnh: Minh Sáng

Cụ thể, từ tháng 1/2015, giá trị xuất khẩu cá tra sang thị trường này đã tăng đột biến đến 95,2% so cùng kỳ năm 2014. Trong quý II/2015, giá trị xuất khẩu cá tra sang thị trường Trung Quốc tăng liên tục, trung bình 1,5 - 2 triệu USD/tháng. Nguyên nhân của đà tăng trưởng này là do các doanh nghiệp chuyển hướng sang thị trường tiềm năng mới và lớn là Trung Quốc khi xuất khẩu khó khăn tại các thị trường nhập khẩu lớn như Mỹ, EU, ASEAN, Mexico, Brazil buộc. Hơn nữa, Chính phủ Trung Quốc đưa ra nhiều chính sách, mới nhất là gói tín dụng trị giá 20 tỷ Nhân dân tệ. Ngoài ra, một số chính sách khác cũng nhằm khuyến khích các doanh nghiệp nhập khẩu. Đây là điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước này đẩy mạnh nhập khẩu. Dự báo, năm 2016, xuất khẩu cá tra sang Trung Quốc tiếp tục tăng trưởng 20 - 30% so năm 2015.

Lâm Du
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top