Thứ 4, 27/06/2018 10:52:27 GMT+7

Xuất khẩu lô thịt heo đầu tiên sang Myanmar

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Thông tin này được Tập đoàn Mavin đưa ra tại “Lễ ký kết hợp tác về xuất khẩu thịt heo giữa Tập đoàn Mavin và Công ty Sojitz - Nhật Bản” diễn ra chiều 25/6 tại Hà Nội.


Toàn cảnh Lễ ký kết hợp tác về xuất khẩu thịt heo giữa Tập đoàn Mavin và Công ty Sojitz - Nhật Bản

Tập đoàn Mavin cho biết, lô hàng thịt heo đầu tiên đã chính thức được Mavin xuất khẩu thành công sang Myanmar. Đây là lô sản phẩm thịt heo sạch từ nguồn, an toàn vệ sinh tuyệt đối và có thể truy xuất nguồn gốc.


Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám cho biết, thời gian qua, Bộ đã chỉ đạo và thực hiện tái cơ cấu ngành hiệu quả, trong đó có chăn nuôi. Việt Nam đã xuất khẩu sản phẩm nông nghiệp trên khắp thế giới, như mật ong, thịt gà, heo sữa và các sản phẩm trứng. Trong tháng 5/2018, Tập đoàn Mavin đã có lô hàng thịt heo tươi đầu tiên xuất khẩu sang nước ngoài theo con đường chính ngạch. Sự kiện này đánh dấu bước ngoặt lớn trong ngành chăn nuôi Việt Nam. Bởi, heo chiếm thị phần 60% giá trị toàn ngành chăn nuôi.

“Muốn xuất khẩu thịt heo tươi sang các thị trường nước ngoài cần đáp ứng nhiều yêu cầu khắt khe và phải có chứng nhận của Tổ chức Thú y Thế giới (OIE). Tập đoàn Mavin đã thành công trong xuất khẩu lô thịt heo đầu tiên sang thị trường Myanmar với mức giá cao hơn khá nhiều so với giá thị trường trong nước, đã mở ra một hướng đi đầy triển vọng cho chăn nuôi heo nói riêng và ngành chăn nuôi nói chung. Cùng với định hướng phát triển ngành chăn nuôi trong thời gian tới, Bộ NN&PTNT cam kết sẽ hỗ trợ và đồng hành cùng Tập đoàn Mavin để đưa sản phẩm chăn nuôi chinh phục nhiều thị trường khác trên thế giới”, Thứ trưởng Vũ Văn Tám cho biết thêm.

Tại buổi lễ, ông David John Whitehead, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Mavin chia sẻ, thịt heo của Mavin được đối tác đánh giá cao về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Hiện, Mavin đang chuẩn bị các thủ tục để thực hiện xuất khẩu các container hàng tiếp theo. Dự kiến thời gian tới, mỗi tháng Mavin sẽ xuất khẩu ít nhất 1 container 40 feet thịt heo sang Myanmar. Bên cạnh các sản phẩm thịt tươi, Mavin cũng đang đàm phán để xuất khẩu các sản phẩm thịt chế biến như: giăm bông, xúc xích, thịt xông khói vào thị trường này.


Tập đoàn Mavin và Công ty Sojitz Việt Nam đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) về hợp tác giữa hai bên

Phối hợp cùng Mavin để xuất khẩu thịt heo ra thế giới là Công ty Sojitz Việt Nam, thành viên của Tập đoàn Sojitz - Nhật Bản. Tại lễ công bố, Tập đoàn Mavin và Công ty Sojitz Việt Nam đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) về hợp tác giữa hai bên. Sojitz sẽ tiếp tục đồng hành và kết nối Mavin với các khách hàng lớn khác trên thế giới. Dịp này, đại diện Bộ NN&PTNT cũng chính thức trao Chứng nhận Doanh nghiệp Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao cho Tập đoàn Mavin.

Mavin là doanh nghiệp liên doanh giữa Australia và Việt Nam, có 15 năm hoạt động tại Việt Nam. Ngoài việc sở hữu chuỗi giá trị “Từ Nông trại tới Bàn ăn” trong lĩnh vực thực  phẩm, trong lĩnh vực thủy sản, Mavin cũng đã ứng dụng quy mô công nghệ nuôi cá “sông trong ao”, với hệ thống trại giống tại 15 tỉnh, thành trên cả nước. Năm 2017, với việc thành lập Công ty TNHH Thủy sản Mavin (Mavin Aquaculture), được coi là bước đi đầu tiên của Mavin nhằm khép kín chuỗi giá trị thủy sản.

Tiến Thành - Ảnh: Quang Minh
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top