fbpx

Chưa phân loại

Kỹ thuật nuôi thương phẩm sá sùng trong ao đất

Sá sùng (Sipunculus nudus) thuộc ngành giun đốt, còn có tên gọi khác là giun biển, địa sâm… phân bố nhiều ở các tỉnh Quảng Ninh, Phú Yên, Khánh Hòa… Đây là loài đặc sản biển có giá trị kinh tế, ngoài việc làm nguyên liệu để chế biến các món ăn ngon, sá sùng còn được sử dụng trong đông y như một vị thuốc có tác dụng bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lực.

  • 5 tháng trước
  • Chưa phân loại
  • 0

Ảnh hưởng của Vitamin C đối với lươn đồng

Kết quả nghiên cứu về ảnh hưởng của Vitamin C đối với lươn đồng (Monopterus albus) cho thấy, hàm lượng tối ưu của Vitamin C trong thức ăn là 80,66 mg/kg.

  • 5 tháng trước
  • Chưa phân loại
  • 0

Chủ động ứng phó với hạn mặn

Thời tiết nắng nóng, nước bốc hơi nhiều, mực nước đầm tôm nuôi thấp, độ mặn tăng cao, môi trường không ổn định ảnh hưởng tới sức đề kháng của tôm… Để có biện pháp xử lý kịp thời, người nuôi cần có chiến lược thiết kế hệ thống ao hợp lý nhằm chủ động nguồn nước, thích ứng với hạn, mặn.

  • 5 tháng trước
  • Chưa phân loại
  • 0

Bùng phát bệnh do CyHV-2 trên cá diếc ở nhiệt độ thấp

Bệnh herpesviral hematopoietic necrosis (HVHN) do virus Cyprinid herpesvirus 2 (CyHV‐2) gây ra là bệnh truyền nhiễm có khả năng lây nhiễm cao và gây chết cá ở nhiều nơi trên thế giới.

  • 5 tháng trước
  • Chưa phân loại
  • 0

Nuôi ngao giá thương phẩm bằng phương thức mới

Ngao giá còn gọi là ngao 2 cùi, là loại hải sản có giá trị kinh tế cao, được xuất khẩu nhiều sang Trung Quốc. Hiện nay, kỹ thuật nuôi ngao giá theo phương thức mới như cải tiến lồng nuôi cũng như áp dụng cơ giới hóa trong khâu thả giống và thu hoạch nên đã mở rộng vùng nuôi, nâng cao năng suất cho người dân.

  • 5 tháng trước
  • Chưa phân loại
  • 0

Một số biện pháp chống nóng cho thủy sản

Vào mùa hè, nắng nóng kéo dài hoặc mưa gió bất thường sẽ khiến các yếu tố môi trường ao nuôi thay đổi đột ngột, dẫn đến thủy sản nuôi bị sốc hoặc phát sinh bệnh, ảnh hưởng đến năng suất và sản lượng nuôi.

  • 5 tháng trước
  • Chưa phân loại
  • 0

Biện pháp phòng và xử lý bệnh cho cá nuôi

Trong NTTS, phòng ngừa và quản lý dịch bệnh là khâu rất quan trọng do dịch bệnh gây thiệt hại lớn về kinh tế. Bệnh động vật thủy sản nói chung và bệnh cá nói riêng có xảy ra hay không tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh và điều kiện làm bệnh phát sinh. Nắm chắc được nguyên nhân và điều kiện phát sinh để có giải pháp phòng trị bệnh tích cực, hiệu quả cho cá nuôi.

  • 5 tháng trước
  • Chưa phân loại
  • 0

Bệnh xuất huyết đốm đỏ ở cá rô phi nuôi lồng

Nuôi cá rô phi bằng lồng đang ngày càng được đầu tư phát triển mạnh trong những năm gần đây, đặc biệt các mô hình nuôi trên hồ chứa. Tình hình dịch bệnh do vi khuẩn gây ra trên cá rô phi nuôi lồng ngày càng phổ biến và là một trong những rào cản quan trọng trong việc phát triển nghề nuôi này bền vững.

  • 5 tháng trước
  • Chưa phân loại
  • 0

Quy chuẩn kỹ thuật sản phẩm xử lý môi trường nuôi thủy sản

Quy chuẩn này được Bộ NN&PTNT ban hành tại Thông tư số 03/2020 đối với sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản. Ký hiệu: QCVN 02-32-2 : 2020/BNNPTNT, có hiệu lực từ ngày 1/7/2020.

  • 5 tháng trước
  • Chưa phân loại
  • 0

Phòng, trị bệnh virus mùa xuân trên cá chép

Bệnh virus mùa xuân là bệnh thường gặp trên cá chép khi thời tiết lạnh, nhiệt độ nước dưới 200C có mức truyền nhiễm cao và có thể gây chết nghiêm trọng đến 70%.

  • 5 tháng trước
  • Chưa phân loại
  • 0
LIÊN HỆ
Back to top
error: Content is protected !!