fbpx

T5, 23/07/2020 02:54

Thật khoan khoái khi “bị” Đà Nẵng níu chân…

(Thủy sản Việt Nam) – Đã 3 năm rồi tôi mới có dịp trở lại Đà Nẵng. Thực sự thấy có nhiều đổi thay ở dải đất ngút tầm mắt này.

Vừa bước xuống sân bay, với nhiệt độ 30oC nhưng cái gió từ biển thổi vào làm cho con người ta cảm thấy thật khoan khoái, dễ chịu. Trên đường từ sân bay về khu nghỉ ở Mỹ Khê, nhiều công trình đã và đang được xây dựng, vô số tòa nhà cao tầng mọc lên với nhiều kiểu dáng khác nhau, nhưng tựu chung lại là… đẹp!


Thành phố Đà Nẵng

Nơi ở của đoàn chúng tôi là khách sạn bên bãi biển Mỹ Khê. Với lợi thế 30 km bờ biển, Đà Nẵng cũng như nhiều tỉnh,

Được hỏi lý do tại sao Đà Nẵng lại sạch đến vậy, đâu đâu tôi cũng đều nhận được câu trả lời bởi mong muốn du khách sẽ có ngày quay trở lại Đà Nẵng. Câu trả lời tưởng chừng đơn giản đó cho thấy ngay rằng công tác phổ biến, tuyên truyền cho người dân đã có hiệu quả thiết thực. Làm được điều này không phải dễ, nó cho thấy hiệu quả của công tác tổ chức thực hiện triệt để từ các cấp chính quyền, nhưng trên hết là ý thức gương mẫu chấp hành của người dân thành phố Đà Nẵng.

thành phố có biển khác đã biết sử dụng lợi thế từ biển, mạnh lên từ biển. Điều đặc biệt gây ấn tượng cho du khách tới đây là sự thân thiện của người dân nơi này và ý thức bảo vệ môi trường, cảnh quan thiên nhiên của cả một chiều dài bờ biển Mỹ Khê rất tốt. Rải rác trên bãi biển, chỉ có vài mảnh vỏ ốc, vỏ sò còn vương lại sau mỗi đợt sóng bạc đầu, khẽ cuốn nhẹ trên làn nước trong vắt đến mê hồn. Những con sóng cùng làn gió mát nhẹ nhàng cuốn theo bước chân của du khách vui đùa trên cát trắng.

Ven bờ sông Hàn, cây xanh được chăm sóc, cắt tỉa rất cầu kỳ, những bức tượng bằng đá trắng với nhiều hình hài khác nhau dưới bàn tay điêu khắc khéo léo của con người đã làm nên dáng vẻ kỳ thú, gây cho du khách sự hứng thú khi được chiêm ngưỡng. Gió từ sông Hàn đưa lại làm ai cũng muốn hít sâu vào trong lồng ngực mình chút hương vị mặn mòi từ hướng biển thổi lại.

Vẻ đẹp, sự thanh bình nơi đây đã thực sự làm cho tôi rung động, được hỏi lý do tại sao Đà Nẵng lại sạch đến vậy, đâu đâu tôi cũng đều nhận được câu trả lời bởi mong muốn du khách sẽ có ngày quay trở lại Đà Nẵng. Câu trả lời tưởng chừng đơn giản đó cho thấy ngay rằng công tác phổ biến, tuyên truyền cho người dân đã có hiệu quả thiết thực. Làm được điều này không phải dễ, nó cho thấy hiệu quả của công tác tổ chức thực hiện triệt để từ các cấp chính quyền, nhưng trên hết là ý thức gương mẫu chấp hành của người dân thành phố Đà Nẵng.


Trở lại Đà Nẵng, tôi trầm ngâm trước biển

Chuyến đi công tác vài ngày tại Đà Nẵng đã kết thúc để trở về thủ đô Hà Nội, dù không có cơ hội dự Lễ hội bắn pháo hoa quốc tế được tổ chức tại Đà Nẵng vào dịp Lễ 30/4 và 1/5, nhưng trong tôi luôn háo hức một ngày nào đó được quay trở lại nơi này để được chiêm ngưỡng thành phố, đắm mình dưới ánh đèn đêm lung linh, gặp gỡ những người dân hiền hòa, hoặc rong ruổi thư giãn bên bờ biển dài xanh ngút mắt.

Vài nét về Đà Nẵng:

Đà Nẵng là trung tâm kinh tế, văn hoá, giáo dục, khoa học và công nghệ lớn của khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Toàn thành phố có diện tích 1.255,53 km² (trong đó phần đất liền là 950,53 km²; phần huyện đảo Hoàng Sa là 305 km²). Đà Nẵng nổi tiếng với các danh lam thắng cảnh như núi Bà Nà, Ngũ Hành Sơn, đèo Hải Vân, bán đảo Sơn Trà, bãi biển Mỹ Khê… cùng dòng sông Hàn thơ mộng và cầu Sông Hàn – cây cầu quay đầu tiên ở Việt Nam. Với định hướng là một trung tâm dịch vụ, du lịch của miền Trung cũng như cả nước và xa hơn nữa là khu vực, quốc tế, Đà Nẵng đã và đang xây dựng hàng loạt khu du lịch, khu đô thị hiện đại, hài hòa với thiên nhiên.

Theo thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng, tổng lượng khách tham quan du lịch thành phố Đà Nẵng trong dịp lễ hội pháo hoa và lễ 30/4, 1/5 năm 2011 ước đạt khoảng 300.000 lượt, tăng gần gấp 3 so với năm 2010.

Kim Anh

                                                                       Đà Nẵng, những ngày cuối tháng 4/2011

Bình luận

Chưa có bình luận

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ
Back to top
error: Content is protected !!