T6, 02/06/2023 11:15

Mùa “sao rừng” tại Cúc Phương

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Hàng ngàn “ánh sao” sáng rực di chuyển khắp nơi trong rừng tạo nên vẻ đẹp tráng lệ cho rừng già Cúc Phương (Ninh Bình). Cùng chiêm ngưỡng món quà vô giá mà mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta nhé!

Cách thủ đô Hà Nội 120 km về phía Nam, nằm lọt sâu trong lòng dãy núi Tam Điệp, có một mảnh đất đã trở lên vô cùng quen thuộc, thân thương. Đây là một trong những đơn vị bảo tồn thiên nhiên đầu tiên của Việt Nam với cảnh quan thiên nhiên độc đáo, sự đa dạng về hệ sinh thái động thực vật cũng như các giá trị văn hoá lịch sử, đó là Vườn quốc gia Cúc Phương – Vườn quốc gia đầu tiên của Việt Nam.

“Mùa đom đóm” ở rừng Cúc Phương đang vào thời điểm rất rộ. Khung cảnh hàng trăm ngàn con đom đóm tụ lại với nhau tạo nên sự lấp lánh cho cả một khoảng không gian, mờ mờ ảo ảo như bức tranh triệu vì sao lung linh trong đại ngàn.

 Khi màn đêm buông xuống, cả khu rừng như một “bầu trời sao” lung linh sắc màu, một khung cảnh tưởng chừng như chỉ có trong chuyện cổ tích. 

Đến đây, du khách sẽ có cảm giác thú vị đến miên man khi tham gia hành trình di chuyển giữa “bầu trời sao”. 

Mùa đom đóm Ninh Bình thường bắt đầu bắt đầu từ tháng 3, tháng 4 dương lịch hàng năm và kéo dài đến tận cuối mùa thu nên càng lý tưởng để bạn ghé thăm nơi này.

Ngọc Minh 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!