Thứ 3, 04/07/2017 11:11:36 GMT+7

Sản xuất thủy sản sẽ khó khăn vì mưa lũ

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Đây là nhận định của Bộ NN&PTNT tại buổi Họp trực tuyến với Chính phủ về kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2017 ngày 3/7. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì.

Nuôi trồng thủy sản trong những tháng tới sẽ gặp nhiều khó khăn bởi mùa mưa lũ

Nuôi trồng thủy sản trong những tháng tới sẽ gặp nhiều khó khăn bởi mùa mưa lũ

Theo Bộ NN&PTNT, sản xuất nông nghiệp và thủy sản tính đến ngày 15/6: Sản lượng lúa Đông Xuân của cả nước ước 19,1 triệu tấn (giảm 296,6 nghìn tấn), năng suất ước 62,1 tạ/ha (giảm 0,8 tạ/ha). Chăn nuôi phát triển tương đối ổn định do ít chịu ảnh hưởng của tét đậm, rét hại như những năm trước và không có dịch bệnh lớn xảy ra. Sản lượng thủy sản 6 tháng đầu năm ước 3.328,8 nghìn tấn, tăng 4,2% (cùng kỳ năm trước tăng 1,9%).

Tuy nhiên, Bộ NN&PTNT cũng đưa ra nhận định, tình hình sản xuất nông nghiệp, đặc biệt nuôi trồng thủy sản trong những tháng tới sẽ gặp nhiều khó khăn bởi mùa mưa lũ sắp đến. Chính quyền các cấp ngành cần tuyên truyền, cảnh báo để giảm thiệt hại cho người dân.

Tại buổi họp trực tuyến, Nguyễn Xuân Phúc cũng nhấn mạnh nhiệm vụ 6 tháng cuối năm còn rất nặng nề, bởi đến nay tăng trưởng GDP 6 tháng ước 5,73%, tuy cao hơn mức 5,52% cùng kỳ năm 2016, nhưng muốn đạt được tăng trưởng cả năm 6,7%, thì 6 tháng cuối năm phải đạt được tăng trưởng 7,4%.

“Con số đó không phải dễ dàng nhất là khi mùa mưa lũ sắp đến. Đây là mục tiêu cao, nhưng chúng ta có cơ sở để đạt được chỉ tiêu, bởi các ngành đang có xu hướng phục hồi mạnh, bối cảnh quốc tế và khu vực thuận lợi, đánh giá của quốc tế đối với Việt Nam tích cực… Vấn đề đặt ra là chúng ta phải quyết tâm, nỗ lực hơn, hành động quyết liệt hơn, cải cách đổi mới mạnh mẽ hơn” - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.


>> Từ ngày 1/7/2017, Nghị định 55/2017/NĐ-CP ngày 9/5/2017 về quản lý nuôi, chế biến và xuất khẩu sản phẩm cá tra chính thức có hiệu lực. Theo đó, nuôi cá tra thương phẩm phải đáp ứng 4 điều kiện: Có địa điểm, diện tích nuôi cá ra phù hợp với quy hoạch về sử dụng đất của UBND cấp tỉnh; Có cơ sở hạ tầng đáp ứng yêu cầu kỹ thuật về nuôi cá tra thương phẩm; có hệ thống cấp, thoát nước riêng biệt; có nơi xử lý chất thải, bùn thải đáp ứng yêu cầu về bảo vệ môi trường và vệ sinh thú y; Đáp ứng các quy định về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm; Có Giấy chứng nhận mã số nhận diện ao nuôi cá tra theo quy định
Vũ Mưa
Email
Họ tên
Nội dung

Cargill: Giải pháp iQShrimp™ tối ưu cho người nuôi tôm

iQShrimp là giải pháp phần mềm thế hệ thứ nhất được xây dựng trên nền tảng giải pháp kỹ thuật số iQuatic™ của Cargill cho ngành nuôi trồng thủy sản. Nhờ giải pháp này, người nuôi tôm có thể ứng dụng công nghệ dựa trên nền tảng đám mây đầu tiên trong lĩnh vực này.


Top