COVID-19

Trà Vinh: Thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa nông, lâm, thủy sản giai đoạn sau dịch COVID-19

(TSVN) – UBND tỉnh Trà Vinh vừa ban hành kế hoạch triển khai các giải pháp thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa giai đoạn sau dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

  • 2 năm trước
  • COVID-19
  • 0

Thanh Hóa: Khai thác thích ứng với COVID-19

(TSVN) – Do ảnh hưởng của COVID-19, nhiều tàu thuyền khai thác hải sản trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa phải nằm bờ. Trước tình hình đó, ngành nông nghiệp và các địa phương ven biển đã triển khai thực hiện các biện pháp khai thác hải sản thích ứng an toàn, linh hoạt với phòng, chống dịch trong trạng thái bình thường mới.

  • 2 năm trước
  • COVID-19
  • 0

Hà Nội: Nhiều loại hải sản giảm giá hơn 50%

(TSVN) – Hàng năm, vào dịp gần Tết, giá các loại hải sản tăng chóng mặt, thế nhưng năm nay, càng về gần Tết giá hải sản càng giảm, có nhiều loại còn giảm hơn một nửa. Hàu sữa chỉ còn 20.000 đồng/kg, cua biển chỉ từ 250.000 đồng/kg, tôm càng xanh chỉ 169.000 đồng/kg, ốc hương còn 120.000 đồng/kg…

  • 2 năm trước
  • COVID-19
  • 0

Mở hướng phát triển trong đại dịch

(TSVN) – Năm 2021, vùng thủy sản trọng điểm quốc gia là ĐBSCL không chỉ vượt đại dịch khá ngoạn mục mà còn mở hướng phát huy tiềm năng lợi thế từng địa phương lên giá trị mới.

  • 2 năm trước
  • COVID-19
  • 0

Khai thác thủy sản: Thích ứng, an toàn, linh hoạt với COVID

(TSVN) – Thực hiện Nghị quyết số 128 của Chính phủ với phương châm chuyển hướng chiến lược phòng, chống dịch sang “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”; các đại biểu tại Hội nghị trực tuyến của Bộ NN&PTNT vừa qua về tổ chức khai thác thích ứng an toàn, phòng, chống dịch COVID-19, quý IV/2021 cho rằng, cần tuyên truyền và hướng dẫn ngư dân tổ chức khai thác trên biển và có chính sách khuyến khích hoạt động khai thác ở các vùng biển xa, chính sách hỗ trợ phục hồi sản xuất sau dịch.

  • 2 năm trước
  • COVID-19
  • 0

Bà Rịa – Vũng Tàu: Tăng cường kiểm soát dịch bệnh tại cảng cá

(TSVN) – Sau khi tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát, hoạt động hoạt động đánh bắt hải sản của ngư dân trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu được khôi phục trở lại. Hiện, các cảng cá trên địa bàn đã áp dụng các phương án thích ứng an toàn phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Chính phủ.

  • 2 năm trước
  • COVID-19
  • 0

Cần Thơ: Phong tỏa nhà máy chế biến thủy sản do COVID-19

(TSVN) – Tối ngày 25/10, TP Cần Thơ phát hiện chùm 27 ca F0 tại Nhà máy chế biến thủy sản cá Việt Nam trong Khu công nghiệp Thốt Nốt. Cơ quan chức năng đã phong tỏa nhà máy, lấy mẫu xét nghiệm PCR toàn bộ nhân viên và ghi nhận 10 mẫu (gộp 10) dương tính.

  • 2 năm trước
  • COVID-19
  • 0

Tăng sức “đề kháng” cho doanh nghiệp

(TSVN) – Vaccine là tiền đề cho việc người lao động có thể duy trì sản xuất và tạo ra sản phẩm trong đại dịch COVID-19. Nhưng nói theo nghĩa bóng, các doanh nghiệp và người nuôi cũng cần đến “vaccine” khác nữa, đó chính là những chính sách hỗ trợ kịp thời để ngành thủy sản “tăng sức đề kháng” trước những rủi ro, thử thách khi đại dịch còn diễn biến phức tạp trên toàn cầu.

  • 2 năm trước
  • COVID-19
  • 0

Đề xuất lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 theo xác suất thống kê

(TSVN) – TS Nguyễn Thanh Mỹ, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Rynan Technologies và các kỹ sư đã đưa ra đề xuất áp dụng phương pháp lấy mẫu xét nghiệm mới giúp doanh nghiệp không chỉ cắt giảm được đáng kể chi phí mà còn có thể duy trì sản xuất liên tục, không bị gián đoạn.

  • 2 năm trước
  • COVID-19
  • 0

Hướng dẫn xét nghiệm COVID-19 đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh

(TSVN) – Để tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 và tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất kinh doanh tại các địa phương trong tình hình mới, Bộ Y tế đã có hướng dẫn xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh.

  • 2 năm trước
  • COVID-19
  • 0
error: Content is protected !!