fbpx

Khoa học – Công nghệ

Các nguồn carotenoid tự nhiên cho cá hồi và tôm

(TSVN) – Màu sắc là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng cá hồi và tôm. Hiện, các carotenoid tự nhiên như Panaferd-AX đã có mặt trên thị trường, mang lại giải pháp dinh dưỡng hiệu quả cho cá hồi và tôm nuôi.

  • 1 ngày trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Oxit kẽm hoạt tính giảm tỷ lệ chết do virus đốm trắng

(TSVN) – Nhờ tác động mạnh lên việc làm giảm tăng trưởng của vi khuẩn in vitro hơn hẳn kẽm thông thường, oxit kẽm hoạt tính đang được coi là một giải pháp dinh dưỡng mới và tiềm năng giúp giảm tỷ lệ chết của tôm do virus đốm trắng (WSSV) gây ra.

  • 2 ngày trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Guatemala: Nuôi tôm theo công nghệ châu Á

(TSVN) – Chuyển đổi từ nuôi tôm trong ao đất truyền thống sang mô hình thâm canh vận dụng kỹ thuật của châu Á là một quyết định đúng đắn với ngành tôm nuôi tại Guatemala. Không chỉ trang trại tiên phong Acuamaya, mà hàng trăm hộ nuôi nhỏ đều hưởng lợi.

  • 3 ngày trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Tinh dầu húng quế tăng đề kháng cho tôm

(TSVN) – Theo kết quả nghiên cứu, tinh dầu húng quế có khả năng tăng sức đề kháng chống lại vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus trên tôm he Ấn Độ.

  • 4 ngày trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Cải thiện hệ miễn dịch chống lây nhiễm của cá chép

(TSVN) – Sử dụng các dung dịch hỗn hợp thực khuẩn nhắm đến một số vi khuẩn nhất định làm phụ gia thức ăn cho cá chép, giúp vật nuôi tăng cường miễn dịch chống lại nguy cơ lây nhiễm một số dịch bệnh phổ biến.

  • 1 tuần trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Các nguồn carotenoid tự nhiên cho cá hồi và tôm

(TSVN) – Màu sắc là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng cá hồi và tôm. Hiện, các carotenoid tự nhiên như Panaferd-AX đã có mặt trên thị trường, mang lại giải pháp dinh dưỡng hiệu quả cho cá hồi và tôm nuôi.

  • 2 tuần trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Nguồn dinh dưỡng từ protein ngô lên men thế hệ mới

(TSVN) – Các loại protein ngũ cốc được sản xuất bằng quy trình lên men truyền thống gần đây được đánh giá cao, bởi có nhiều tiềm năng trở thành nguồn dinh dưỡng thủy sản bền vững. Trong số này có ngô lên men đã được thử nghiệm thành công trên tôm, cá chép và cá rô phi.

  • 2 tuần trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Sản xuất thành công chế phẩm sinh học giúp kiểm soát môi trường NTTS

(TSVN) – Mới đây, Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng đã thực hiện thành công Dự án “Hoàn thiện quy trình sản xuất chế phẩm sinh học xử lý môi trường ao nuôi thủy sản tại tỉnh Sóc Trăng”. Kết quả, đã sản xuất thành công 2 chế phẩm sinh học là Sta.EM-Pro và Sta.EM-Detox có chất lượng cao; góp phần kiểm soát môi trường nuôi thủy sản theo hướng phát triển bền vững, đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng và bảo vệ môi trường sinh thái.

  • 2 tuần trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Hệ thống cấp đông bằng chất tải lạnh lỏng trong bảo quản thủy sản

(TSVN) – Lần đầu tiên tại Việt Nam, cùng với sự nghiên cứu đề tài cấp Nhà nước của Viện Cơ điện Nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch đã thực hiện thành công một công nghệ cấp đông nhanh bằng chất tải lạnh lỏng, có ưu thế vượt trội, ứng dụng thành công.

  • 2 tuần trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Khoai lang lên men: Thành phần thức ăn thủy sản bền vững

(TSVN) – Từ một phụ phế phẩm của ngành chế biến thực phẩm, khoai lang đã được tận dụng để tạo ra thành phần thức ăn thủy sản giàu đạm tại Philippines. Rẻ hơn bột cá và đậu tương, khoai lang được kỳ vọng góp phần giải quyết thách thức phát triển bền vững cho ngành NTTS.

  • 3 tuần trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!