Góc nhìn

Cá – protein của tương lai

(TSVN) – Sản xuất thức ăn thủy sản luôn đối mặt nhiều thách thức, bởi mỗi đối tượng nuôi lại cần một loại thức ăn riêng.

Tư duy mở – Hành động nhanh – Kết quả thật

(TSVN) – Số liệu của Bộ NN&PTNT cho hay, trong 4 tháng đầu năm 2023, xuất khẩu nông, lâm, thủy sản giảm 13,3% so cùng kỳ năm trước.

Mở tầm nhìn mới nuôi tôm

(TSVN) – VietShrimp 2023 đã khép lại nhưng các nội dung khoa học kỹ thuật nhằm nâng cao giá trị con tôm, mở tầm nhìn mới thì còn lan tỏa. Đáng kể nhất là công nghệ nuôi tôm.

Nâng cao khả năng cạnh tranh của tôm Việt

(TSVN) – Thế mạnh của tôm Việt Nam là có chất lượng ổn định, sản phẩm đa dạng. Việt Nam là quốc gia có lợi thế về trình độ chế biến cao, tạo ra một lượng hàng có giá trị gia tăng tốt; chuỗi giá trị con tôm khá cân bằng, diện tích nuôi lớn, Chính phủ quan tâm đến vấn đề nuôi tôm.

Công nghệ nâng giá trị tôm

(TSVN) – Từ ngày 12 đến 14/4/2023 tại TP Cần Thơ diễn ra Hội chợ Triển lãm Quốc tế công nghệ ngành tôm Việt Nam lần thứ tư năm 2023 – VietShrimp 2023. Có thể nói, đây là cuộc giới thiệu công nghệ ngành tôm hiện đại, quy mô lớn nhất nước ta hiện nay, với hàng trăm gian hàng của các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước.

Tôn vinh hình ảnh con tôm

(TSVN) – Tôm châu Á như Ấn Độ, hay Việt Nam không hề thua kém tôm của Ecuador về chất lượng. Nhưng điều khiến cho tôm của Ecuador “tỏa sáng” hơn các đối thủ trên thị trường quốc tế chính là chiến lược tiếp thị hình ảnh tôm Ecuador đã thành công và đưa sản phẩm này lên tầm cao giống như một sản phẩm hảo hạng.

Quản lý tàu cá còn đáng lo

(TSVN) – Quyết định số 81/QĐ-TTg ngày 13/2/2023 của Thủ tướng Chính phủ đặt kế hoạch cao điểm hành động để gỡ “thẻ vàng” khi EC thanh tra lần thứ 4 vào tháng 6/2023. Kế hoạch nêu những việc cụ thể để thực hiện, trước tiên là 100% tàu cá được lắp đặt thiết bị giám sát hành trình (VMS), 100% tàu cá hoạt động trên biển được theo dõi qua hệ thống giám sát, 100% dữ liệu tàu cá cập nhật vào Cơ sở dữ liệu nghề cá quốc gia. Thực tế hiện nay, việc quản lý tàu cá còn rất nhiều điều đáng lo.

Áp dụng Khung đa dạng sinh học Kunming-Montreal

(TSVN) – Việc thông qua Khung đa dạng sinh học Kunming-Montreal tại Hội nghị Liên hợp quốc về đa dạng sinh học (COP15) diễn ra ngày 19/12/2022, tại Montreal, Canada có thể có tác động rộng lớn đến ngành thủy sản.

Sôi động thị trường cá tra

(TSVN) – Giá cá tra nguyên liệu giữa tháng 2/2023 đã tăng từ 28.000 đồng/kg lên 31.000 – 32.000 đồng/kg.

9 nhiệm vụ trọng tâm của ngành nông nghiệp

(TSVN) – Để chuyển đổi nền nông nghiệp, bộ máy của chúng ta cần chuyển động nhanh hơn, chủ động tiếp cận cái mới, tiếp thu những điều mới.

Hiểu đầy đủ về IUU

(TSVN) – Đầu năm 2022, ngành thủy sản có một nhiệm vụ trọng tâm là “180 ngày thực hiện chống khai thác IUU” theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính. Đặc biệt, trước ngày 31/3/2023 phải chấm dứt tình trạng tàu cá khai thác bất hợp pháp ở vùng biển nước ngoài.

“Văn hóa bền vững” ngành công nghiệp tôm

(TSVN) – Dù muốn hay không, chúng ta buộc phải nhìn nhận thực tế đó chính là nhận thức của người tiêu dùng về tính bền vững cũng như các vấn đề phúc lợi xã hội đang tăng lên.

Tự hào vị thế ngành nông nghiệp

(TSVN) – Năm 2022, dù rất nhiều khó khăn như dịch bệnh, đứt gãy cung – cầu, chi phí logistics, chi phí đầu vào của ngành nông nghiệp tăng cao… nhưng chúng ta vẫn đạt kết quả ấn tượng. Tuy chưa thực sự như kỳ vọng của ngành nông nghiệp, của doanh nghiệp, của người nông dân, nhưng cũng là một thành quả đáng tự hào.

Chiến lược tam ngư

(TSVN) – Đầu năm mới Quý Mão, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan bày tỏ lòng mình với ngư dân một cách khá sâu sắc khi “ngẫm nghĩ về câu chuyện tam ngư”.

LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!