fbpx

Góc nhìn

Liên thông “vùng xanh”

(TSVN) – Ngày 7/9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng đoàn công tác của Chính phủ làm việc ở TP Hồ Chí Minh đã nói: “Vùng xanh” phải cho hoạt động trở lại chứ “vùng xanh” rồi nhưng vẫn như “vùng đỏ”, “vùng cam”; vẫn “ai ở đâu ở yên đó” thì vùng xanh để làm gì?

Lắng nghe doanh nghiệp

(TSVN) – Dịch COVID-19 đã đẩy ngành thủy vào những khó khăn chưa từng thấy, bởi liên quan thị trường rộng lớn trong và ngoài nước. Trong bối cảnh đó, có điều đáng mừng là nhiều địa phương đã lắng nghe đề xuất của doanh nghiệp, quan tâm tháo gỡ.

Vừa giận vừa thương

(TSVN) – Mới đây Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã gửi thư kêu gọi mỗi cá nhân, tập thể nhà khoa học trong và ngoài nước thuộc các lĩnh vực khoa học sức khỏe, với kinh nghiệm, tâm huyết, hãy đề xuất các giải pháp thiết thực, khả thi, hiệu quả chống dịch COVID-19.

  • Bình An

Giá trị của thông tin

(TSVN) – Mùa hè năm 2021, cả nước một lần nữa lại quay cuồng với đại dịch COVID-19, đỉnh điểm là tại TP Hồ Chí Minh. Hàng loạt nhà in, các đơn vị vận tải hoặc bị phong tỏa, hoặc hạn chế hoạt động tới mức tối thiểu.

Giải pháp thích ứng mới

(TSVN) – Một trong những vấn đề cố hữu của ngành thủy sản là phải đưa được sản phẩm đến gần thế hệ người tiêu dùng trẻ tuổi hơn. Như rau xanh và salad, thủy sản và mùi vị đặc trưng của nó thường được người tiêu dùng lớn tuổi hoặc người trưởng thành ưa chuộng hơn.

Sức bật của ngành thủy sản

(TSVN) – Hơn một năm qua, ngành thủy sản đã chứng tỏ được khả năng chống chịu mạnh mẽ và sức bật phi thường trước đại dịch COVID-19.

Khai phá tiềm năng ngành rong biển toàn cầu

(TSVN) – Tiềm năng chống biến đổi khí hậu của rong biển dường như đang bị lãng quên. Sinh vật này còn mang lại nhiều dịch vụ hệ sinh thái, như hấp thụ chất dinh dưỡng dư thừa trong nước, trực tiếp giảm axit hóa đại dương quanh trang trại thủy sản, tạo môi trường sống cho các sinh vật biển.

Cần minh bạch hoạt động khai thác thủy sản

(TSVN) – Việc khai thác IUU là mối đe dọa nghiêm trọng đối với đa dạng sinh học đại dương, cũng như đối với đời sống của con người và nền kinh tế toàn cầu.

Đương đầu với khủng hoảng phía trước

(TSVN) – Nhìn lại ngành công nghiệp thức ăn thủy sản có thể thấy những động lực thúc đẩy tăng trưởng chủ yếu trong năm 2019 là truy xuất nguồn gốc từ trang trại đến bàn ăn, thành phần không biến đổi gen và thức ăn không kháng sinh.

Mục tiêu bền vững ngành thức ăn thủy sản châu Á

(TSVN) – Các mục tiêu phát triển bền vững vào năm 2015 của Liên hợp quốc (UN) được kỳ vọng hoàn thành vào năm 2030. Trong đó, biến đổi khí hậu và bền vững luôn là mục tiêu quan trọng. Vậy ngành công nghiệp thức ăn thủy sản có đóng góp thế nào để thực hiện mục tiêu này?

Trợ thủ đắc lực từ số hóa

(TSVN) – Số hóa NTTS đang phủ sóng khắp nơi và cũng là một điểm nhấn quan trọng, thu hút nhiều sự chú ý của các chuyên gia tại sự kiện Aqua Nor 2021. Khi các hoạt động nuôi thủy sản dần trở nên khoa học hơn thì cũng là lúc ngành này cần một kho dữ liệu lớn hơn.

Một hội chợ chuyên ngành đầy bổ ích, thiết thực

(TSVN) – Hội chợ Triển lãm công nghệ ngành tôm Việt Nam 2021 (VietShrimp 2021) với chủ đề “Đích đến bền vững” thu hút khoảng 200 gian hàng tham gia trưng bày, giới thiệu, đã diễn ra tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư -Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ (CPA) từ 14 – 16/4/2021.

Tư duy mới về kinh tế biển

(TSVN) – Trong kinh tế biển có nhiều ngành như dầu khí, hàng hải, vận tải biển, du lịch biển và ngành thủy sản nói chung đặc biệt là khai thác hải sản. Trung ương Đảng đã ban hành nghị quyết về chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển, tuy nhiên, mấy năm qua, vấn đề này chưa được nổi trội lắm, chỉ nói mạnh về du lịch, bởi nghị quyết đã nêu rõ du lịch là mũi nhọn trong phát triển kinh tế biển.

Ngành thức ăn thủy sản cần minh bạch hơn

(TSVN) – Gần 70% ngành NTTS đang phụ thuộc vào các nguồn phụ gia thức ăn trong khi lĩnh vực này vẫn đang tiếp tục phát triển và mở rộng, đi đôi với sự gia tăng các đối tượng nuôi mới đã nhân thêm nhiều cơ hội cho các hãng sản xuất thức ăn thủy sản.

LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!