Thức ăn – Dinh dưỡng

Nhuyễn thể krill: “Dưỡng chất vàng” cho cá rô phi bố mẹ

(TSVN) – Theo một nghiên cứu mới, bổ sung nhuyễn thể krill vào khẩu phần của cá rô phi sông Nile tác động tích cực đến hiệu suất sinh sản, đồng thời nâng cao tỷ lệ sống của ấu trùng.

  • 13 giờ trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Kịch bản nào cho ngành thức ăn thủy sản toàn cầu 2024

(TSVN) – Bức tranh của ngành thức ăn thủy sản đầu năm 2024 mặc dù đã có nhiều khởi sắc nhưng còn khó khăn. Tình hình này dự kiến kéo dài đến hết 6 tháng đầu năm 2024 mới hy vọng có biến chuyển.

  • 7 ngày trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Nguồn protein cho thức ăn thủy sản trong tương lai

(TSVN) – Trong 20 năm qua, NTTS đã có mức tăng trưởng chưa từng có và những dự đoán cho thấy điều này sẽ tiếp tục diễn ra. Một trong những câu hỏi cơ bản làm nền tảng cho dự báo trên là làm thế nào để có được nguyên liệu thức ăn để duy trì sự tăng trưởng và quan trọng hơn là làm thế nào có thể đảm bảo tính bền vững. Các nhà khoa học đã đánh giá một loạt các nguồn tài nguyên mới được coi là nguồn protein tiềm năng làm nền tảng cho việc mở rộng NTTS thế giới trong tương lai.

  • 1 tuần trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Dinh dưỡng và vi sinh: Câu chuyện lớn của ngành tôm

(TSVN) – Ngành tôm vốn rất phức tạp với nhiều biến số, không thể chỉ dựa vào kinh nghiệm truyền thống để đạt thành công mà cần phải có cách tiếp cận sáng tạo mới. Tại VietShrimp 2024 tổ chức tại Cà Mau vừa qua, các chuyên gia, nhà khoa học đều cho rằng, bên cạnh việc chú trọng vào chất lượng con giống, vấn đề dinh dưỡng và vi sinh cũng đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao tỷ lệ thành công và giảm chi phí trong quá trình nuôi tôm, hướng đến mục tiêu xanh hóa.

  • 2 tuần trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Thay thế bột cá bằng protein thủy phân trong thức ăn tôm gièo

(TSVN) – Ở tỷ lệ bổ sung 6%, protein thủy phân có khả năng thay thế một phần bột cá, trong thức ăn ương gièo của tôm thẻ chân trắng (TTCT) Thái Bình Dương.

  • 2 tuần trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Những phát hiện mới về krill

(TSVN) – Các thành phần thức ăn nguồn gốc thực vật, giúp thúc đẩy lượng ăn vào và sự tăng trưởng, trong khi đó bột nhuyễn thể krill, kích thích tính thèm ăn của cá hồi Đại Tây Dương.

  • 3 tuần trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Để phụ phẩm ngành tôm không còn là rác!

(TSVN) – “Phụ phẩm tôm không còn là rác nữa mà trở thành nguyên liệu phục vụ chế biến thành các sản phẩm có giá trị, đáp ứng tiêu chí tuần hoàn trong phát triển xanh, giúp ngành tôm phát triển bền vững”. Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Đức Tuấn – Giám đốc kỹ thuật Công ty Cổ phần Việt Nam Food (VNF) tại phiên hội thảo thứ 3 trong khuôn khổ VietShrimp 2024, tổ chức tại tỉnh Cà Mau vừa qua.

  • 4 tuần trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Biện pháp nâng cao năng suất cá kèo thương phẩm

(TSVN) – Cá kèo khi đưa vào nuôi thương phẩm cá bị hao hụt nhiều, tỷ lệ sống chưa cao, dễ mắc các loại dịch bệnh ảnh hưởng năng suất khi thu hoạch. Do đó cần có những biện pháp giúp nâng cao năng suất cá kèo thương phẩm.

  • 1 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Hạ nhiệt sức nóng của bột cá và dầu cá toàn cầu

(TSVN) – Tổ chức dầu cá, bột cá thế giới (IFFO) dự đoán với hạn ngạch khai thác cá cơm 2,475 triệu tấn trong mùa khai thác đầu tiên của năm 2024, Peru có thể sẽ giúp thị trường dầu cá và bột cá toàn cầu phục hồi trong những tháng tiếp theo.

  • 1 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Cải thiện đường ruột, tối ưu hiệu suất thức ăn

(TSVN) – Nhiều thử nghiệm đã chứng minh protein thủy phân, giúp tăng cường sức khỏe đường ruột của các loài cá nước mặn, từ đó cải thiện đáng kể khả năng tiêu hóa thức ăn.

  • 1 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0
error: Content is protected !!