(TSVN) – Trên thế giới, nhu cầu tiêu thụ tôm ngày một lớn mạnh. Sản lượng tôm toàn cầu đang tiếp tục tăng nhanh khiến cho rất nhiều quốc gia tham gia vào đường đua nuôi tôm và xuất khẩu.
(TSVN) – Sau khi tiến hành lai chéo rô phi với cá rô ngọc đến thế hệ thứ 4, Singapore đã tạo ra giống cá mới mang tên Xin Sea Perch và đang tiến gần đến giai đoạn thương mại hóa.
(TSVN) – Chính phủ Trung Quốc đã công bố điều chỉnh mức thuế quan trong năm 2025, trong đó một số mặt hàng thủy sản quan trọng như tôm, cá thịt trắng và bàu ngư sẽ bị tăng thuế.
(TSVN) – Nhu cầu về cá hồi nuôi tại Trung Quốc đang tăng trưởng với tốc độ chưa từng có. Năm 2023, nhập khẩu cá hồi tăng 46% so với cùng kỳ năm trước, trong đó nhập khẩu cá hồi Đại Tây Dương tươi và ướp lạnh tăng 63%.
(TSVN) – Mới đây, chú cá ngừ vây xanh Oma nặng 275 kg được đánh bắt ngoài khơi biển Oma ở tỉnh Aomori, Nhật Bản sáng ngày 4/1 đã được bán trong phiên đấu giá đầu tiên trong năm tại chợ Toyosu (chợ hải sản lớn nhất thế giới) với giá 1,3 triệu USD.
(TSVN) – Trung tâm tại Karawang cải tạo các vuông tôm bỏ hoang hoặc hoạt động kém hiệu quả ở khu vực ven biển phía Bắc Java thành ao nuôi giống cá rô phi nước mặn mới Nila Sakti.
(TSVN) – Trong năm 2024, ngành thủy sản Ấn Độ gặp nhiều khó khăn từ thị trường Mỹ chủ lực, ảnh hưởng đến tổng lượng xuất khẩu của cả nước.
(TSVN) – Bert Wecker, người sáng lập Neomar tin rằng, nuôi tôm nhiệt đới ở xứ lạnh sẽ trở thành một ngành công nghiệp lợi nhuận cao và rộng mở khắp châu Âu và Bắc Mỹ.
(TSVN) – Dù gặp rất nhiều khó khăn, nhưng Balasubramaniam V, Tổng Thư ký Liên đoàn nuôi tôm Ấn Độ, tin rằng ngành tôm có thể thay đổi “vận mệnh” thông qua kết hợp cải thiện di truyền, sử dụng các loài tôm bản địa, mở rộng thị trường trong nước và tăng cường tự động hóa.
(TSVN) – Nuôi trồng thủy sản toàn cầu tiếp tục đón nhận tăng trưởng tích cực vào năm 2025, dẫn đầu bởi sản lượng cá vây, nhưng rủi ro thương mại vẫn luôn rình rập, theo báo cáo của Rabobank.