Đầu năm 2023, từ nền tảng vững chắc là tỷ lệ thành công hơn 85% của mô hình GROFARM, Grobest Việt Nam tiếp tục mang đến GROFARM PRO – mô hình nuôi tôm nâng cấp toàn diện với mục tiêu giúp hộ nuôi đạt NĂNG SUẤT CAO với CHI PHÍ THẤP NHẤT.

GROFARM PRO phát huy hiệu quả thông qua 03 nguyên tắc: Phù hợp theo khu vực và điều kiện thực tế; Hệ sinh thái mở với các đối tác chuyên ngành; Bền vững, bảo vệ môi trường. Mô hình cho phép Grobest và người nuôi hợp tác chặt chẽ trong tất cả các giai đoạn thông qua 04 yếu tố cơ bản kế thừa từ mô hình GROFARM và 03 yếu tố khác biệt bao gồm: Chương trình dinh dưỡng tối ưu, Hiệu quả, và Bền vững.

 

Hiện nhiều trại nuôi trên khắp các tỉnh thành, đặc biệt là khu vực miền Tây đã tiên phong hợp tác cùng Grobest áp dụng GROFARM PRO. Theo đó, nhiều kết quả ấn tượng đã được ghi nhận ngay từ năm đầu tiên triển khai, đặc biệt là hiệu quả rõ rệt trong việc giảm chi phí sản xuất trên 1kg tôm và thu lợi nhuận vượt trội ngay cả trong thời điểm khó khăn của toàn ngành.

Bắt đầu nuôi tôm công nghệ cao từ năm 2022 với mô hình GROFARM, trại nuôi tôm T.T.Đ của anh L.T.B. tại Ngọc Hiển, Cà Mau là một trong những trại nuôi lớn tiên phong nâng cấp mô hình lên GROFARM PRO. Dưới sự tư vấn và giám sát chặt chẽ của Grobest, trại nuôi bắt tay vào việc cải thiện thiết kế và vận hành hạ tầng nuôi tôm với tổng diện tích nuôi 6 ha, phân bổ cho 10 ao công nghệ lót bạt HDPE 100%, đồng thời tiếp cận chương trình con giống liên kết uy tín của Grobest để chọn nguồn tôm giống chất lượng, khỏe mạnh ngay từ đầu.

 

Trại nuôi cũng cho biết nhờ áp dụng GROFARM PRO và sử dụng 100% thức ăn từ Chương trình dinh dưỡng của Grobest, tôm ăn mạnh, lớn nhanh, khỏe, gan ruột được bảo vệ tốt và tăng sức đề kháng chống nhiễm bệnh. Đồng thời, anh B. cũng tâm đắc với dịch vụ Mobile Lab từ đội ngũ Grobest vì có thể theo sát sức khỏe tôm, chất lượng môi trường, tư vấn giải pháp và khắc phục ngay khi phát hiện vấn đề mà không phải mất nhiều thời gian vào việc gửi mẫu, chờ kết quả.

Với tinh thần hợp tác, sự tin tưởng và đầu tư chỉn chu từ đầu cùng mô hình GROFARM PRO, trại nuôi của anh B. đã thu về những vụ tôm thắng lợi đầu tiên. Tôm nuôi trong 03 giai đoạn nên thời gian gối vụ nhanh chóng, hộ nuôi thả giống liên tục, giảm thiểu rủi ro và gia tăng sản lượng.

“Từ ngày đầu tư nâng cấp lên GROFARM PRO, tôi rất hài lòng vì bên cạnh vụ mùa tăng sản lượng nhờ tôm có sức đề kháng tốt, tỷ lệ sống cao, thì chi phí cũng giảm đáng kể. Trong thời gian khó khăn này, nuôi tôm theo GROFARM PRO giúp tôi an tâm theo nghề, có nguồn thu nhập ổn định cho gia đình”, đại diện trại nuôi chia sẻ.

Tại huyện Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang, trại nuôi GROFARM PRO T.M.T cũng đã thành công tối ưu hóa chi phí thông qua việc phát huy hiệu quả các yếu tố của mô hình. Trại nuôi cho biết thiết kế hạ tầng và quy trình vận hành của trại nuôi cho phép sang tôm nhiều lần để đưa về size lớn, tăng sản lượng trong cùng một đơn vị diện tích. 

 

Việc sử dụng thức ăn khoa học cũng giúp tôm hấp thụ tốt, giảm thiểu lãng phí thức ăn và tiết kiệm tối đa lượng điện nước tiêu thụ tại trại nuôi trong xuyên suốt mùa vụ. Ngoài ra, Grobest cũng chú trọng tư vấn các giải pháp công nghệ tiên tiến như điện hóa siêu âm Huetronics và ứng dụng công nghệ quản lý nuôi tôm Tomota nhằm giúp quản lý trại nuôi tôm dễ dàng và hiệu quả.

 

Với năng suất dự kiến 23 tấn/vụ, trại nuôi GROFARM PRO T.M.T (Kiên Giang) cho biết rất hứng khởi về mùa thu hoạch sắp tới, với lợi nhuận hứa hẹn tăng cao nhờ giảm được chi phí sản xuất.

Trại nuôi GROFARM PRO T.A ở Bạc Liêu là đơn cử về hiệu quả của GROFARM PRO trong việc bảo vệ môi trường nuôi. Đưa vào ứng dụng mô hình GROFARM PRO, trại nuôi đã được đội ngũ Grobest tư vấn đầu tư xây dựng mới hệ thống tuần hoàn nước khép kín khoa học hơn. Cụ thể, hệ thống hệ thống tách phân tôm tái sử dụng nước thải giúp giữ sạch ao, hạn chế mầm bệnh trú ngụ tại tầng đáy và tiết kiệm nguồn nước tối đa. 

 

Điều này đã giúp khắc phục được hoàn toàn vấn đề nguồn nước cung cấp kém tại trại nuôi, đồng thời bảo vệ chất lượng môi trường tối ưu không chỉ cho trại nuôi mà còn cho các khu vực lân cận. 

Không chỉ tập trung vào việc tối ưu hóa chi phí sản xuất, công nghệ tiên tiến trong quản lý, cho ăn, xử lý chất thải và kiểm soát ô nhiễm của GROFARM PRO góp phần duy trì môi trường nước sạch và giữ cho hệ sinh thái trong khu vực nuôi tôm cân bằng và ổn định. Từ đó, đảm bảo sự phát triển bền vững và duy trì hoạt động nuôi tôm về lâu dài. 

 

Có thể thấy, mô hình GROFARM PRO của Grobest Việt Nam đang không chỉ tạo ra sinh kế vững vàng cho cộng đồng người nuôi tôm miền Tây, mà còn đóng góp vào việc bảo vệ môi trường, giúp ngành nuôi tôm miền Tây phát triển bền vững. Những thành công này hứa hẹn sẽ là tín hiệu tích cực để tiếp tục lan tỏa mô hình đến nhiều hộ nuôi ở khắp các tỉnh thành khác, góp phần hướng đến mục tiêu vượt qua khó khăn, tạo đà phát triển vững mạnh cho ngành tôm Việt trong tương lai.

error: Content is protected !!