(TSVN) – Hơn hai thập kỷ đồng hành cùng ngành thủy sản, ông Lương Thanh Văn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thủy sản Việt Úc luôn tiên phong thúc đẩy ngành tôm Việt Nam hướng tới sự tự chủ và phát triển bền vững. Hãy cùng Tạp chí Thủy sản Việt Nam lắng nghe chia sẻ của ông về những thách thức, cơ hội và chiến lược định hình tương lai ngành tôm giống tại Việt Nam.
(TSVN) – Xuất thân từ một giảng viên đại học, ông Hoàng Tùng, Chuyên gia nghiên cứu của CSIRO, đã có hành trình 30 năm cống hiến cho ngành thủy sản. Từ niềm đam mê với tôm cá thời thơ ấu đến kinh nghiệm làm việc tại cơ quan nghiên cứu hàng đầu Australia, ông chia sẻ những góc nhìn về khó khăn của ngành tôm Việt Nam, bài học từ Australia và hướng đi bền vững giữa nông nghiệp thuận thiên và công nghệ cao.
(TSVN) – Trong cuộc phỏng vấn với TS. Nguyễn Duy Hòa – Giám đốc kỹ thuật toàn cầu ngành hàng Empyreal, Cargill Inc., Tạp chí Thủy sản Việt Nam đã có cơ hội trao đổi với ông về các chiến lược tối ưu hóa chi phí sản xuất tôm tại Việt Nam, cùng những thách thức và cơ hội mà ngành tôm nước ta đang đối mặt.
(TSVN) – Bên cạnh việc chú trọng vào chất lượng con giống, dinh dưỡng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao tỷ lệ thành công và giảm chi phí trong quá trình nuôi tôm, hướng đến mục tiêu xanh hóa. Trong cuộc trò chuyện với TS. Trần Ngọc Thiên Kim, Giám đốc Công thức của Grobest Việt Nam, Tạp chí Thủy sản Việt Nam đã có cơ hội trao đổi rõ hơn về vấn đề này.
(TSVN) – Trong bối cảnh ngành tôm Việt Nam đang đối mặt với nhiều thách thức, việc quản lý và tái sử dụng phụ phẩm trở thành một vấn đề cấp bách. Với tầm nhìn phát triển bền vững, công ty CP Việt Nam Food (VNF) đã chủ động tìm kiếm giải pháp nhằm biến phụ phẩm ngành tôm thành nguồn nguyên liệu giá trị. Trong cuộc phỏng vấn này, bà Nguyễn Vân An, Giám đốc Chiến lược của VNF, chia sẻ về những nỗ lực trong việc thu hồi và tận dụng phụ phẩm, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của công nghệ sinh học trong việc nâng cao giá trị sản phẩm và phát triển bền vững cho ngành thủy sản Việt Nam.
(TSVN) – Trong bối cảnh ngành thủy sản đang đối mặt với nhiều thách thức về môi trường và nguồn cung cấp nguyên liệu, “dinh dưỡng xanh” nổi lên như một hướng đi tất yếu để đảm bảo sự phát triển bền vững. Trong cuộc trò chuyện với ông Chuang Jie Cheng, Tổng Giám đốc Tập đoàn Thăng Long – Shenglong Biotech, Tạp chí Thủy sản Việt Nam có cơ hội trao đổi rõ hơn về vấn đề này.
(TSVN) – Với đường bờ biển dài 3.260 km và vùng biển với diện tích khoảng 1 triệu km2, Việt Nam có tiềm năng, lợi thế vô cùng lớn trong việc phát triển nuôi biển. Thế nhưng, ngành này hiện nay vẫn chưa thực sự được đánh thức. Một trong những người phụ nữ hiếm hoi tiên phong và luôn đau đáu về nghề nuôi biển công nghệ cao là bà Nguyễn Thị Hải Bình – CEO Tập đoàn STP (STP Group). Tạp chí Thủy sản Việt Nam đã có dịp gặp gỡ và trao đổi sâu hơn về vấn đề này.
(TSVN) – Khởi sự với phương châm “Đồng hành trên từng cây số cùng bà con, doanh nghiệp kể cả khi trái gió trở trời hay được mùa trúng giá”, Tạp chí Thủy sản Việt Nam đã gan chí, bền lòng cùng với ngành thủy sản suốt 15 năm qua. Nhân Kỷ niệm 98 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2023) và Kỷ niệm 15 năm thành lập Tạp chí Thủy sản Việt Nam, Tổng Biên Tập (TBT) Tạp chí – Nhà báo Dương Xuân Hùng đã có cuộc chia sẻ về hành trình này.
(TSVN) – Là tập đoàn hàng đầu thế giới về cung cấp giải pháp dinh dưỡng sáng tạo và bền vững cho ngành thủy sản; ưu tiên hàng đầu của Skretting Việt Nam là nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới để nâng cao hiệu suất cho người nuôi. Cùng lắng nghe chia sẻ của ông Eric de Vaan, Tổng Giám đốc Nutreco Việt Nam về những định hướng cũng như bước đi chiến lược trong thời gian tới.
(TSVN) – Cuối tháng 2/2023, ông Erling Rimestad, Quốc Vụ khanh Bộ Ngoại giao Na Uy đã có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Nhân dịp này, ông Erling Rimestad đã dành cho Tạp chí Thủy sản Việt Nam một cuộc phỏng vấn độc quyền về tiềm năng hợp tác giữa Na Uy và Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực thủy sản.