T3, 21/03/2023 09:35

Nâng tầm chất lượng, kiến tạo thành công

(TSVN) – Là tập đoàn hàng đầu thế giới về cung cấp giải pháp dinh dưỡng sáng tạo và bền vững cho ngành thủy sản; ưu tiên hàng đầu của Skretting Việt Nam là nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới để nâng cao hiệu suất cho người nuôi. Cùng lắng nghe chia sẻ của ông Eric de Vaan, Tổng Giám đốc Nutreco Việt Nam về những định hướng cũng như bước đi chiến lược trong thời gian tới.

Skretting là tập đoàn hàng đầu thế giới về cung cấp giải pháp dinh dưỡng sáng tạo và bền vững cho ngành nuôi trồng thủy sản (NTTS), với trụ sở đặt tại Stavanger, Na Uy. Skretting có nhà máy tại 19 quốc gia ở khắp 5 châu lục, sản xuất và cung cấp thức ăn chất lượng cao cho hơn 60 loài thủy sản từ con giống đến khi thu hoạch, với sản lượng hàng năm hơn 3 triệu tấn thức ăn. Tại Việt Nam, Skretting chuyên sản xuất thức ăn thủy sản chất lượng cao với các nhà máy đặt tại tỉnh Long An và cung cấp thức ăn thủy sản cho toàn bộ khu vực Đông Nam Á. Việc kiểm soát nguồn nguyên liệu và chất lượng thức ăn luôn là ưu tiên hàng đầu của Skretting, nhờ vào việc tuân thủ nghiêm ngặt những tiêu chuẩn như ISO 9001, GlobalGAP, BAP, ASC và Nutrace®. Hàng năm, Skretting cung cấp cho thị trường Việt Nam khoảng 100.000 tấn thức ăn chất lượng cao cho tôm và cá. Đối với thức ăn cho cá, chúng tôi chỉ tập trung vào việc sản xuất thức ăn có giá trị thương phẩm cao, với những đòi hỏi dinh dưỡng rất khắt khe, điển hình là thức ăn cá giống, cá có vảy, cá lóc, cá chẽm trong ao, cá thát lát, cá biển, cá tầm…

 

Nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới để nâng cao hiệu suất cho người nuôi là ưu tiên hàng đầu chúng tôi cần tập trung. 

Là một thành viên của Tập đoàn Skretting, chúng tôi được thừa hưởng những lợi thế của Tập đoàn thông qua nghiên cứu và phát triển. Tại Việt Nam, đội ngũ của chúng tôi phải liên tục đổi mới và cải tiến, chẳng hạn như việc luôn theo dõi và cải thiện chất lượng sản phẩm, đảm bảo các sản phẩm khi ra thị trường giúp tôm cá phát triển, mang lại lợi nhuận cho người nông dân. Bên cạnh đó, việc nghiên cứu và giới thiệu ra thị trường kịp thời các bộ giải pháp dinh dưỡng và dịch vụ đã mang đến cho khách hàng những thành công đáng kể.

 

Với việc khai trương nhà máy thức ăn cho tôm năm 2017 và đặc biệt là khai trương nhà máy thức ăn cho cá trong tháng 11/2022, có công nghệ hiện đại bậc nhất và mức độ tự động hóa cao, chúng tôi đảm bảo cung cấp cho khách hàng các sản phẩm thức ăn chất lượng nhất, với sản lượng lớn và đa dạng các loại sản phẩm cho đa dạng các loài.

 

Hai nhà máy hiện đại cho tôm và cá của chúng tôi vận hành liên tục đảm bảo cung cấp ra thị trường những sản phẩm chất lượng và đồng nhất. Với việc kiểm soát nghiêm ngặt chất lượng sản phẩm, không những chỉ ở công thức, mà còn ở giai đoạn lựa chọn nguồn nguyên liệu tươi mới và bền vững, chúng tôi cam kết cung cấp ra thị trường các sản phẩm chất lượng và dinh dưỡng cao. Các nguyên liệu được đội ngũ chúng tôi kiểm soát chặt chẽ trước khi được đưa vào sử dụng. Bên cạnh đó, tiêu chuẩn Nutrace – tiêu chuẩn truy xuất nguồn gốc trong kiểm soát chất lượng sản phẩm cũng được chúng tôi áp dụng một cách nghiêm túc. Đây là tiêu chuẩn được công nhận bởi các nhà sản xuất cá, các trang trại thủy sản và người tiêu dùng trên toàn thế giới.

 

Một trong những điểm mạnh mang đến thành công cho chúng tôi, đó chính là đội ngũ nhân viên của Skretting Việt Nam có trình độ chuyên môn cao và tâm huyết với ngành. Skretting Việt Nam luôn cải thiện môi trường sống, môi trường làm việc để đảm bảo đội ngũ của mình có được nơi làm việc tốt nhất, an toàn nhất để phát huy năng lực của mình, đóng góp vào sự phát triển của Công ty và xã hội.

 

Với đội ngũ nhân viên kinh doanh và kỹ thuật gần 150 người trên thị trường, chúng tôi có thể hỗ trợ cho khách hàng một cách tốt nhất.

Trước tình trạng giá nguyên liệu tăng như hiện nay, đặc biệt là nguồn cung dầu cá và bột cá đang ngày càng khan hiếm, việc đảm bảo nguồn nguyên liệu ổn định và chất lượng là vô cùng quan trọng. Là một thành viên của Tập đoàn Skretting, chúng tôi có thế mạnh trong mạng lưới toàn cầu khi có những nhà cung cấp nguyên liệu đạt tiêu chuẩn và bền vững.

 

Tôi cũng thừa nhận, việc tăng giá nguyên liệu cũng gây cho chúng tôi nhiều thách thức. Vì vậy, là một công ty cung cấp giải pháp dinh dưỡng lớn trên thị trường, chúng tôi phải tìm cách để giúp các khách hàng của mình đổi mới và thích ứng với sự thay đổi của thị trường. Chúng tôi tập trung vào tính hiệu quả mà thức ăn mang lại cho khách hàng cũng như tối đa công thức của mình. Các loại nguyên liệu có mức độ tiêu hóa cao, cũng như tối ưu hóa chi phí trong công thức sẽ được chúng tôi sử dụng một cách hiệu quả. Chúng tôi cũng đã nghiên cứu để sử dụng các nguồn nguyên liệu thay thế mà đảm bảo mang lại hiệu suất trong nuôi trồng. Thừa hưởng từ toàn cầu hệ thống các nhà cung cấp nguyên liệu đạt tiêu chuẩn và bền vững, chúng tôi tin tưởng mình có thể làm được điều này. Tại Na Uy, đội ngũ các nhà nghiên cứu từ Trung tâm Đổi mới Thủy sản (AI) của Skretting đã tìm kiếm các nguyên liệu mới để thay thế các nguồn nguyên liệu ngày càng khan hiếm và các nguyên liệu truyền thống, ví dụ như nguyên liệu côn trùng, hay nguyên liệu đạm thực vật để bổ sung vào công thức thức ăn của mình nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho vật nuôi.

 

Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên của Skretting sẽ hỗ trợ khách hàng trong việc sử dụng tối đa hiệu quả thức ăn để tránh thất thoát, cũng như quản lý ao nuôi một cách hiệu quả, giảm các chi phí trong ao nuôi không cần thiết.

Hai nhà máy hiện đại bậc nhất tại Việt Nam của chúng tôi có các trang thiết bị tân tiến và các dây chuyền sản xuất chỉ chuyên sản xuất thức ăn có giá trị thương phẩm cao. Đặc biệt tại nhà máy cá, chúng tôi sở hữu hệ thống nghiền siêu mịn làm tăng độ đồng đều về dinh dưỡng trong từng viên thức ăn, tăng sự hấp thụ dinh dưỡng cho cá, cho phép nhà máy sản xuất các sản phẩm đặc biệt với kích cỡ nhỏ như micro. Chúng tôi cũng làm việc rất sâu sát với các nhà nghiên cứu của Trung tâm Đổi mới Thủy sản (AI) của Skretting để sản xuất các loại thức ăn tăng cường sức khỏe và sức đề kháng, nhằm giúp tôm, cá phát triển tốt trong những điều kiện thời tiết bất lợi hoặc khi sang ao.

 

Bên cạnh việc phát triển thức ăn thủy sản chuyên biệt và bền vững, chúng tôi cũng phát triển thêm các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe và sản phẩm dành riêng cho ao nuôi. Đây cũng chính là cam kết của chúng tôi nhằm cải thiện sự bền vững của ngành thủy sản.

 

Với các sản phẩm này, chúng tôi muốn góp phần bảo vệ nguồn tài nguyên quý giá nhất của hành tinh chúng ta, giải quyết việc sử dụng nước có trách nhiệm. Ngày nay chúng ta càng có thể làm cho ngành thủy sản phát triển bền vững hơn, thì chúng ta càng bảo vệ được tương lai lâu dài của ngành. Chúng tôi muốn trở thành nhà cung cấp giải pháp tích hợp cho khách hàng của mình, đồng thời mở rộng chuyên môn và danh mục sản phẩm của mình trong lĩnh vực này.

 

Mục tiêu của Skretting trong thời gian tới là làm sao giúp người dân nâng cao hình ảnh thủy sản Việt Nam trên thế giới và có thể cạnh tranh được với các nước như: Ấn Độ, Ecuador, Indonesia, Thái Lan… Chúng tôi có thể hợp tác và hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tạo dựng niềm tin cho các đối tác nước ngoài bằng cách đặt sự tín nhiệm về an toàn cũng như nguồn gốc của con tôm họ mua thông qua các công ty lớn đã có cam kết, đã áp dụng các tiêu chuẩn khắt khe nhất trong sản xuất, để đảm bảo mọi yếu tố về an toàn thực phẩm, sức khỏe cho người tiêu dùng.

Trong 3 năm qua, chúng tôi cũng đã giới thiệu cho bà con nuôi tôm mô hình SUCCESS, mô hình nuôi tôm bền vững với mục tiêu giúp người nuôi tôm giảm chi phí sản xuất hiệu quả và tăng lợi nhuận nuôi. Áp dụng mô hình này, người nuôi không sử dụng kháng sinh trong trang trại, đảm bảo an toàn và mang lại giá trị cao hơn cho đàn tôm của mình.

 

Bên cạnh đó, chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng đổi mới và số hóa là tương lai cho sự phát triển bền vững trong NTTS. Tập đoàn Skretting hàng năm dành ra 20 triệu EUR để đầu tư vào đổi mới, nhằm tìm kiếm các giải pháp dinh dưỡng để giải quyết những thách thức ở các khu vực, đặc biệt tại khu vực châu Á là trọng điểm tập trung trong những năm tới. Do đó, chúng tôi cam kết sẽ cung cấp cho các khách hàng tại Việt Nam những giải pháp đổi mới, mang lại hiệu quả cao trong nuôi trồng. Đồng thời, các giải pháp hỗ trợ kỹ thuật số của chúng tôi như AquaSim, nhằm giúp cải thiện sản xuất và chuyển đổi ngành NTTS cũng được áp dụng.

Chúng tôi rất vui vì Hội chợ VietShrimp 2023 được tổ chức, đây là sân chơi bổ ích để kết nối cộng đồng ngành thủy sản trong nước, quốc tế về các lĩnh vực, ngành nghề. Hội chợ cũng tạo điều kiện để các doanh nghiệp Việt Nam cũng như quốc tế mở rộng cơ hội hợp tác, phát triển, chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp. Đối với người nuôi, chúng tôi luôn trân trọng và tự hào khi được bà con, khách hàng tin tưởng và đồng hành cùng với Công ty suốt bao nhiêu năm qua.

 

Qua đây, tôi xin gửi lời cám ơn tới BTC VietShrimp 2023 đã tạo điều kiện thuận lợi để chúng tôi có thêm cơ hội trao giải pháp thành công cho ngành nuôi trồng thủy sản Việt Nam. Chúc Hội chợ VietShrimp 2023 thành công tốt đẹp.

 

Trân trọng cảm ơn ông!

Bình luận

Chưa có bình luận

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!