Mỹ: Chế biến thức ăn chăn nuôi thay thế bột cá, dầu cá

Do chi phí sử dụng bột cá, dầu cá trong các trại nuôi thủy sản ngày càng tăng, các nhà khoa học ở New Orleans, Louisiana, Mỹ đang nghiên cứu nguồn thức ăn thay thế khác có giá thấp hơn gồm tảo biển, nấm và mỡ bò.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

GS-TS-NGND Nguyễn Lân Dũng: Chất lượng phải phù hợp với yêu cầu thị trường

Muốn phát triển nông nghiệp bền vững, GS-TS-NGND Nguyễn Lân Dũng (ảnh) cho rằng yếu tố đầu tiên và căn bản là phải đảm bảo các yêu cầu: Chất lượng sản phẩm phù hợp yêu cầu ngày càng cao của thị trường; đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế về an toàn vệ sinh thực phẩm của nông, lâm, thủy sản.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Thấy gì từ thuế bán giá tôm của DOC?

Hằng năm, cứ đầu tháng 3, Bộ Thương mại Mỹ (DOC) lại đưa ra kết quả sơ bộ đợt rà soát hành chính lần thứ 9 (POR9) thuế bán phá giá tôm đông lạnh xuất khẩu của Việt Nam trước khi công bố chính thức vào tháng 9 cùng năm.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Xuất khẩu thủy sản quý I/2015 đạt gần 1,3 tỷ USD

Theo báo cáo của Bộ NN&PTNT, kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản tháng 3/2015 ước 2,12 tỷ USD, đưa giá trị xuất khẩu của ngành trong 3 tháng đầu năm lên gần 6,13 tỷ USD, giảm 13,2% so cùng kỳ năm 2015.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0

Trung Quốc: Sẽ thiếu hụt tôm bố mẹ

Công ty SIS Trung Quốc năm 2015 cung cấp 140.000 – 150.000 cặp tôm bố mẹ nhưng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Mỹ: Trừng trị thẳng tay tôm nhiễm kháng sinh

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) vừa từ chối nhập khẩu 114 lô hàng thủy sản vào tháng 1/2015.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Đậu nành biến đổi gen – liệu có an toàn?

Hầu hết đậu nành sử dụng làm thức ăn thủy sản đều có nguồn gốc biến đổi gen nhằm giảm thiểu sử dụng thuốc trừ sâu và tăng sản lượng. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra ngũ cốc biến đổi gen an toàn, nhưng sự thiếu sót và sai lệch của truyền thông đã khiến người tiêu dùng vẫn còn e ngại loại sản phẩm này.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Cá rô phi Trung Quốc giảm sức cạnh tranh

Theo Kevin Fitzsimmons, Giáo sư Đại học Nông nghiệp Arizona thì Bangladesh và Việt Nam đang có nhiều lợi thế sản xuất cá rô phi giá rẻ, cạnh tranh trực tiếp thị phần cá rô phi Trung Quốc tại Mỹ và nhiều thị trường khác.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Nhu cầu tiêu thụ bột cá tại EU giảm

Vụ khai thác cá capelin năm nay cũng diễn ra chậm hơn do thời tiết xấu, tuy nhiên, nguyên nhân chính là do nhu cầu tiêu thụ bột cá tại EU khá thấp, dẫn tới tình trạng dư thừa cá capelin Iceland.

  • 4 năm trước
  • Xúc tiến & Hội nhập
  • 0

Sản phẩm tôm xuất khẩu: Cần đảm bảo vệ sinh

Đây là yếu tố tiên quyết để đưa các sản phẩm tôm của Việt Nam vươn ra những thị trường lớn, mang về những giá trị thiết thực, tạo ổn định và bền vững trong sản xuất.

  • 4 năm trước
  • Chế biến - Xuất nhập
  • 0
error: Content is protected !!