Để đáp ứng thị trường xuất khẩu, các nhà máy chế biến cá tra ở ĐBSCL phải chọn miếng fillet thịt trắng, sạch, đẹp…; sau đó đưa vào máy đông lạnh (mạ băng fillet) từng sản phẩm.
Thông thường phải mất 7 – 10 phút để cho ra sản phẩm fillet đông cứng. Fillet sau khi được mạ băng, vừa dễ đóng gói xuất khẩu vừa giữ được độ tươi của cá đến tay người tiêu dùng trên khắp thế giới.
Những miếng fillet cá tra đã được làm sạch
Sắp xếp miếng fillet thẳng hàng chuẩn bị đưa vào máy mạ băng
Mất 7 – 10 phút để làm xong miếng fillet mạ băng
Miếng fillet đông cứng
Đóng gói sản phẩm
Sản phẩm hoàn thiện có thể xuất khẩu
Kho lạnh lưu trữ sản phẩm fillet xuất khẩu