Nằm bên hông chợ Bà Rịa, khu vực bán các loại hải sản khô như tôm, cá, mực… luôn tấp nập khách. Giá hải sản khô ở đây chỉ từ 30.000 đồng/kg.
Chợ hải sản ở thành phố Bà Rịa (Bà Rịa – Vũng Tàu) đông khách cả ngày, vào giờ trưa khách vẫn nườm nượp đổ về.
Các loại hải sản ở đây được người bán giới thiệu là đặc sản tại chỗ không tốn chi phí vận chuyển nên có giá khá rẻ.
Đắt hàng nhất là các gian hàng mực khô, thường ở mức giá 100.000 đồng/kg với loại nhỏ.
Chủ một gian hàng đắt khách ở đây cho biết, vào ngày thường trung bình anh bán được 1- 2 tạ mực khô, ngày lễ, cuối tuần thì lượng bán ra gấp đôi.
Để đảm bảo mực “xịn”, các gian hàng thường có sẵn bếp nướng mực tại chỗ cho khách ăn thử.
Cũng theo chia sẻ của những chủ hàng này, mực được phơi khi còn tươi sẽ có bụng màu trắng, lưng màu hồng nhạt tự nhiên và những chấm đen mờ thể hiện đúng với da của mực, mùi không tanh hay dính ướt tay.
Các loại cá khô ở đây có giá rất mềm, từ 30.000 – 80.000 đồng/kg.
Cá khô tẩm gia vị thường có giá dao động 60.000 đến 100.000 đồng/kg.
Cá sửu – loại đặc sản của biển Bà Rịa – Vũng Tàu được phơi khô và bán với giá 160.000 đồng/kg.
Nhiều làng làm cá khô ở Vũng Tàu là nơi cung cấp nguồn hàng hải sản khô thường xuyên cho khu chợ này.
Anh Hùng, chủ một cơ sở chế biến cá khô ở Bà Rịa- Vũng Tàu cho biết: “Mấy năm trước cá khô thường xuất đi Trung Quốc, nhưng những năm gần đây thị trường này dừng thu mua nên lượng cá chủ yếu được tiêu thụ tại các chợ trong nước, đặc biệt là các chợ trong tỉnh mà nơi tiêu thụ nhiều là chợ Bà Rịa”.