T2, 06/07/2020 11:40

Càng cua đồng sốt giá

Chưa có đánh giá về bài viết

Hiện nay, giá càng cua đồng tại các chợ huyện đầu nguồn An Giang, Đồng Tháp… dao động ở mức 150.000 – 170.000 đồng/kg, tăng 20.000 – 30.000 đồng/kg so với năm ngoái, nhưng không đủ hàng để cung ứng.

Càng cua không đủ hàng để cung ứng

Theo anh Phạm Văn Sơn, chủ vựa cua đồng huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp) cho biết, trung bình khoảng 5 – 6 kg cua sẽ bẻ được 1 kg càng, do vậy, mỗi ngày người dân vùng lũ chỉ cần kiếm được 10 kg cua, sẽ có thu nhập vài trăm ngàn đồng. Mỗi ngày cơ sở anh Sơn thu mua 700 – 800 kg cua đồng bán cho các thương lái ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận, nhưng số lượng chỉ bằng 2/3 so với năm ngoái.

Nguyên nhân lượng cua đồng nhiều năm trở lại đây khan hiếm là do thời tiết nắng nóng kéo dài, lượng mưa ít và tình trạng sử dụng thuốc bảo vệ thực vật tràn lan.

Tin, ảnh: Chí Trung

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!