Chợ thủy sản Hoàng Sa, thuộc tỉnh Quảng Châu là chợ bán buôn thủy sản lớn nhất Trung Quốc. Khu chợ này quy tụ hơn 300 thương lái, tiêu thụ 210.000 tấn thủy sản, doanh thu lên đến 7,2 tỷ CNY (1,05 tỷ USD) hàng năm.
Tại chợ Hoàng Sa, các mặt hàng thủy hải sản luôn được bảo quản trong các bể lớn, có sục khí. Do đó, khi đến tay khách hàng, sản phẩm luôn được đảm bảo tươi sống và đạt chất lượng cao nhất.
Theo bà Lu, Ban quản lý chợ Hoàng Sa, chợ sẽ được di dời đến một cơ sở mới hiện đại hơn vào năm sau. Số tiền đầu tư cho cơ sở hạ tầng chợ mới lên đến hàng triệu nhân dân tệ. Việc di dời chợ là một phần kế hoạch của chính quyền địa phương nhằm nâng cấp huyện lên thành phố sầm uất. Theo bà Lu, chợ mới được đầu tư hoành tráng hơn, và vẫn chỉ tập trung bán thủy sản tươi sống.
Khách hàng của chợ Hoàng Sa phần lớn là chủ khách sạn, nhà hàng và người bán lẻ quy mô nhỏ, sinh sống ở vùng đồng bằng Châu Giang. Trên 200 loại thủy hải sản được kinh doanh hàng ngày tại chợ này. Nhờ nguồn hàng đa dạng và phong phú, nên chợ Hoàng Sa thu hút người tiêu dùng trên cả nước.
Một số hình ảnh tại chợ Hoàng Sa.