Giá bán lẻ nhiều loại thủy sản tươi sống trên địa bàn TP Cần Thơ như cá lóc, điêu hồng, ba sa, cá linh, ếch, tôm… hiện giảm ít nhất từ 5.000 – 50.000 đồng/kg so với cách nay hơn 2 tuần.
Các loại thủy sản tươi sống được bày bán tại một điểm kinh doanh ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.
Giảm mạnh nhất là giá các loại thủy hải sản vốn trước đây có giá cao như cá linh, tôm, cá lóc đồng, ếch đồng… Ngày 18/10, giá cá linh bán lẻ chỉ còn ở mức trên dưới 150.000 đồng/kg, trong khi trước đây có giá 180.000 – 200.000 đồng/kg. Giá ếch đồng, tôm càng xanh được bán lẻ tại nhiều nơi ở mức 100.000 – 120.000 đồng/kg, trong khi những tuần trước đó ở mức từ 120.000 – 160.000 đồng/kg. Cá lóc đồng cũng giảm mạnh từ mức 180.000 đồng/kg, xuống còn 130.000 – 150.000 đồng/kg; còn cá lóc nuôi cũng giảm từ mức 70.000 – 80.000 đồng/kg xuống còn 65.000 đồng/kg. Cá rô, điêu hồng và ba sa đang được bán lẻ tại nhiều nơi ở mức 50.000 – 60.000 đồng/kg. Giá nhiều loại thủy sản giảm do nguồn cung tăng vì hiện các địa phương vùng ÐBSCL đã nới lỏng giãn cách xã hội, tạo thuận lợi cho việc đánh bắt các loại thủy sản trong tự nhiên và thu hoạch, tiêu thụ các loại thủy sản nuôi. Theo đó, thủy hải sản được bày bán trên thị trường chủng loại đa dạng hơn so với các tuần trước…
Nguồn cung dồi dào và sức tiêu thụ yếu, hiện giá các loại thịt heo và một số loại thịt gia cầm cũng giảm từ 10.000 – 30.000 đồng/kg so với các tuần trước. Gà ta làm sẵn tại nhiều nơi chỉ còn ở mức 110.000 đồng/kg, so với giá 120.000 đồng/kg trước đây. Các loại thịt heo đùi, ba rọi và nạc đang ở mức 80.000 – 100.000 đồng/kg.
Tin, ảnh: Khánh Trung
Nguồn: Báo Cần Thơ