(TSVN) – Tôm là thực phẩm được nhiều quốc gia ưa thích dùng để chế biến thành nhiều món ăn trong dịp năm mới. Tôm có hàm lượng dinh dưỡng cao và có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra, nhiều người quan niệm sắc đỏ của tôm mang đến sự may mắn, sức khỏe và hạnh phúc. Cùng ngắm nhìn những món ăn chế biến từ tôm vào dịp Tết trên khắp thế giới nhé!
Một khay đồ ăn từ thịt và tôm các vị rất phù hợp cho các bữa tiệc mừng năm mới trong gia đình. Ảnh: Familyfreshmeals
Trong bữa tối giao thừa của người Sơn Đông – Trung Quốc không thể thiếu tôm, tôm hấp là món ăn được nhiều gia đình lựa chọn để thưởng thức hương vị tươi ngon của loại thủy sản này. Ảnh: INF News
Tôm đèn lồng đỏ – Món ăn ít béo, ít calo, thơm ngon và mang hình dáng chiếc đèn lồng đỏ, là món ăn tuyệt vời nhất để chiêu đãi cả gia đình trong dịp Tết. Ảnh: INF News
Tôm bao dừa chiên giòn – với vẻ ngoài hấp dẫn, vị thơm ngon và độ giòn của món ăn này, nhiều nhà hàng nổi tiếng trên thế giới lựa chọn đưa vào thực đơn trong dịp năm mới. Ảnh: Tripadvisor
Người Trung Quốc cho rằng, Poon choy – tôm, sò và thịt gà được coi là sẽ mang lại may mắn cho năm mới. Ảnh: CBC News
Tôm xông khói bọc ớt – Một món khai vị mặn ngọt hấp dẫn với thịt xông khói giòn bọc quanh tôm mọng nước và sốt bơ ớt là lựa chọn hấp dẫn cho năm mới.Ảnh: Pinterest
An Nhiên
Sưu tầm