(TSVN) – Theo ghi nhận tại các tỉnh ĐBSCL, những ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5, tôm sú, tôm càng xanh tươi sống và cua biển tăng giá. Riêng tôm thẻ chân trắng vẫn giữ giá so với trước kỳ nghỉ nhưng thấp hơn một tháng trước.
Tại Bạc Liêu, cua gạch loại I có giá 700.000 đồng/kg, loại 4 con/kg cũng ở mức 600.000 đồng/kg, tăng 50.000 – 70.000 đồng/kg. Cua thịt loại 2 con/kg có giá 500.000 đồng/kg, loại 3 con/kg có giá 450.000 đồng/kg và loại 4 con/kg có 350.000 đồng/kg, mức giá này đã tăng 30.000 đồng/kg so với trước đó. Với tôm càng xanh loại 4 con/kg, các tiểu thương ở chợ đang bán với giá 500.000 đồng/kg, tăng 50.000 đồng/kg. Tôm sú loại 20 con/kg cũng có giá 300.000 đồng/kg, loại 30 con/kg có giá 240.000 đồng/kg, tăng 20.000 đồng/kg.
Ảnh minh họa. Nguồn: ST
Tại Sóc Trăng, cua gạch loại 1 – 2 con/kg có giá 630.000 – 650.000 đồng/kg. Cua gạch loại II và cua thịt, cua yếm vuông cũng tăng 20.000 – 30.000 đồng/kg.
Trái với xu hướng tăng giá của tôm sú và tôm càng xanh tươi sống thì tôm thẻ chân trắng loại 20 con/kg vẫn ổn định ở mức 210.000 đồng/kg, giảm 20.000 đồng/kg so với tháng trước; loại 25 con/kg có giá khoảng 160.000 đồng/kg, loại 30 con/kg có giá 144.000 đồng/kg.
Tôm thẻ chân trắng kích cỡ nhỏ loại 70 con/kg giá 115.000 đồng/kg, loại 80 con/kg có giá 108.000 đồng/kg, loại 90 con/kg có giá 100.000 đồng/kg và loại 100 con/kg có giá 95.000 đồng/kg. Giá này không thay đổi trong suốt tuần qua vì ảnh hưởng lễ, công nhân thủy sản xin nghỉ nhiều.
An Nhiên