TP Hồ Chí Minh: Giá hải sản tăng vọt

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Hàng năm, thường sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, giá các loại hải sản sẽ giảm xuống. Thế nhưng, năm nay, từ sau nghỉ lễ, giá hải sản ở TP Hồ Chí Minh tăng liên tục và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Theo những người buôn hải sản lớn, giá hải sản trong nước và nhập khẩu đang ở mức cao nhất trong vòng 20 năm qua. Đặc biệt, những khó khăn về thời tiết và biến động giá xăng dầu khiến giá một số loại hải sản trong nước vượt hàng ngoại nhập như cua, ghẹ. Hiện, giá bán lẻ cua thịt loại 1 ở nhiều nơi tại TP Hồ Chí Minh lên đến 730.000 – 850.000 đồng/kg, cua gạch có giá dao động từ 720.000 – 900.000 đồng/kg, ghẹ loại 1 cũng có giá khoảng 790.000 – 850.000 đồng/kg.

Ghẹ sữa tươi. Ảnh: ST

Không chỉ cua, ghẹ, giá tất cả hải sản đều đang đồng loạt tăng 20 – 30% giá bán so với cùng kỳ năm trước. Điển hình, thời điểm này năm ngoái tôm tít có giá 1,1 triệu đồng/kg, nay lên đến 1,4 triệu đồng/kg, còn sò dương cũng tăng từ khoảng 180.000 – 200.000 đồng/kg lên mức 300.000 – 320.000 đồng/kg.

Các thương lái cho rằng, nguyên nhân khiến giá hải sản tăng liên tục là do giá xăng dầu tăng cao, chi phí vận chuyển tăng. Hơn nữa, đang là thời gian chuyển sang mùa du lịch, nhu cầu tiêu thụ hải sản cũng tăng cao khiến giá thành tăng lên.

Bình An

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!