(TSVN) – Thời điểm này, giá nhiều loại hải sản tại các chợ truyền thống, cửa hàng kinh doanh và siêu thị đều đồng loạt giảm nhẹ. Dù giá đã giảm nhưng vẫn còn khá cao so với năm ngoái nên chưa hấp dẫn người mua.
Theo ghi nhận, giá tôm Alaska tại thị trường TP Hồ Chí Minh là gần 1.500.000 đồng/kg, cua thịt Cà Mau có giá 795.000 đồng/kg, cua gạch Cà Mau dao động khoảng 885.000 đồng/kg, tôm sú loại to có giá 535.000 đồng/kg, tôm mũ ni 1.950.000 đồng/kg, tôm hùm có giá 1.250.000 đồng/kg, ghẹ có giá khoảng 735.000 đồng/kg, bào ngư khoảng 1.700.000 đồng/kg…
Ảnh: ST
Tương tự, các loại cá cũng có mức giá khá cao, như: cá mú có giá 495.000 đồng/kg, cá tầm ở mức 325.000 đồng/kg, cá chép có giá 245.000 đồng/kg, cá lăng gần 200.000 đồng/kg.
Tại các chợ lẻ hay lề đường, giá hải sản thường rẻ hơn 20 – 30%, thậm chí 50%, so với các vựa, siêu thị nên thu hút khách bình dân. Tuy nhiên, dân chuyên buôn bán hải sản tiết lộ dòng hải sản giá rẻ thường là hàng nuôi; bị ngộp, chết; điều kiện bảo quản không tốt…
Nguyên nhân các loại hải sản giảm giá được cho là do thời điểm này đang vào mùa khai thác, nguồn cung hải sản tăng lên. Tuy nhiên, dù giá đã giảm nhưng vẫn cao hơn mọi năm do giá xăng dầu tăng cao khiến số lượng tàu bè đánh bắt giảm. Hơn nữa, chi phí vận chuyển hải sản từ các tỉnh về TP Hồ Chí Minh cũng bị đẩy lên cao theo giá xăng dầu.
Mộc Trà