Các tiểu thương kinh doanh hải sản tại các chợ, vựa hải sản cho biết, thời điểm này, giá một số loại hải sản tăng nhẹ, chủ yếu là các mặt hàng như mực, ốc, cá biển, với mức tăng khoảng 3 – 5%.
Người dân mua hải sản tại chợ Rạch Dừa, TP. Vũng Tàu.
Cụ thể, mực ống có giá dao động từ 200 – 300 ngàn đồng/kg (tùy loại); tôm sú dao động từ 140 – 250 ngàn đồng/kg, tùy loại; cá chim 130 – 150 ngàn đồng/kg; ốc hương từ 220 – 280 ngàn đồng/kg; nghêu 35 – 40 ngàn đồng/kg; cá ngân, bạc má 70 – 80 ngàn đồng/kg; ghẹ từ 200 – 500 ngàn đồng/kg; tôm càng xanh có giá 200 ngàn đồng/kg…
Các tiểu thương dự báo những ngày cận Tết, giá hải sản có thể tăng thêm. Nguyên nhân khiến giá một số loại hải sản tăng là do biển động, dịp Tết tàu thuyền không ra khơi đánh bắt nên lượng hải sản đánh bắt được ít, đẩy giá tăng.
Tin, ảnh: Song Bình
Nguồn: Báo Bà Rịa – Vũng Tàu