T2, 06/07/2020 12:46

Bà Rịa – Vũng Tàu: Trúng đậm vụ tôm trên ruộng lúa

Chưa có đánh giá về bài viết

Hiện, nhiều hộ nuôi tôm ở phường 12, TP Vũng Tàu nuôi tôm trên ruộng muối đã biết áp dụng những tiến bộ khoa học vào việc xử lý nền ruộng muối, nhằm giúp cho việc nuôi tôm vào mùa mưa đạt năng suất, chất lượng.

Nuôi tôm vào mùa mưa đạt năng suất, chất lượng

Nuôi tôm vào mùa mưa đạt năng suất, chất lượng

Theo chia sẻ của các hộ dân, mô hình sử dụng chế phẩm sinh học trong ao nuôi tôm sú, tôm thẻ chân trắng thay thế cho các loại thuốc hóa học và hóa chất nên hiệu quả kinh tế cao. Như chị Phan Thị Hồng Diễm, ngụ Khu phố 4 là hộ diêm dân nhiều năm liền thành công với mô hình này; trên 4.500 m2 ruộng muối thay vì đến mùa mưa thì bỏ hoang, gia đình chị đã tận dụng để nuôi tôm. Vụ tôm vừa qua, chị Diêm thu hơn 3 tấn, với giá bán 140.000 đồng/kg, sau khi trừ chi phí lời khoảng 250 triệu đồng. Cùng Khu phố 4 còn có mô hình rất thành công của ông Nguyễn Văn Út Vân; với hơn 10.000 m2 ao nuôi, ông đã thu hơn 6,5 tấn tôm, giá bán 140.000 đồng/kg, sau khi trừ tất cả chi phí ông Vân còn lãi gần 400 triệu đồng.

Theo đánh giá của Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư Bà Rịa – Vũng Tàu, hiện tại, so với những vùng nuôi tôm công nghiệp khác trên địa bàn tỉnh, vùng nuôi tôm phường 12 đạt hiệu quả khá và ổn định hơn; đây thực sự là một mô hình nuôi trồng thủy sản bền vững và cần nhân rộng. 

Vân Anh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!