Cà Mau: Xây dựng thương hiệu cho mắm lóc

Chưa có đánh giá về bài viết

Mắm cá lóc (mắm lóc) làm từ nguyên liệu chính là cá lóc, có xuất xứ từ miền Tây Nam bộ. Trong đó, mắm lóc vùng U Minh (Cà Mau) là một đặc sản mang hương vị đồng quê độc đáo, ngày càng được ưa chuộng và khẳng định chỗ đứng trên thị trường.

Vì thế, UBND huyện U Minh đã đưa mắm lóc vào danh mục đăng ký thương hiệu trên thị trường. Theo đó, huyện đã bắt đầu triển khai các bước tổ chức sản xuất sản phẩm, hoàn tất các thủ tục cần thiết để năm 2015 đề nghị cơ quan chức năng công nhận mắm lóc là thương hiệu đặc sản đặc biệt xuất xứ từ vùng đất U Minh Hạ, Cà Mau. Cụ thể, chính quyền địa phương đang khẩn trương tổ chức nuôi cá lóc làm nguyên liệu. Hiện, toàn huyện đã thả nuôi trên 1.200 ao, đảm bảo sau 3 tháng sẽ có khoảng 5 tấn nguyên liệu; Đồng thời, tổ chức nhiều lớp tập huấn hướng dẫn người dân sản xuất mắm đáp ứng tiêu chí, vừa phù hợp với cách sản xuất truyền thống, vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; Ngoài ra, phát động người dân tham gia sản xuất mắm phát triển kinh tế gia đình, đến nay đã có gần 700 hộ đăng ký.

Theo đại diện UBND huyện U Minh, nghề sản xuất mắm lóc sẽ tạo việc làm và mang lại thu nhập ổn định cho trên 1.300 lao động, cung cấp cho thị trường trong và ngoài tỉnh 20 tấn sản phẩm, giúp nông dân cải thiện điều kiện kinh tế gia đình, xóa đói giảm nghèo.

Hà My

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!