Công trình chế tác cá ngừ đại dương (bò gù) bằng vỏ gáo dừa lớn nhất Việt Nam do Công ty Dịch vụ – Du lịch Lạc Hồng TP Tuy Hòa, Phú Yên thực hiện đang nỗ lực hoàn thiện những công đoạn cuối cùng, dự kiến kịp trình làng tại Festival Thủy sản Việt Nam 2014 tổ chức tại tỉnh Phú Yên từ ngày 27/3 đến ngày 2/4 tới.
Tác phẩm có chiều dài 6m, cao 2,8m, nặng 350kg, được lắp ghép tinh xảo bằng hàng chục nghìn mảnh gáo dừa, tổng kinh phí hơn 300 triệu đồng, do 8 nghệ nhân thực hiện liên tục được khởi công từ tháng 12/2013.
Các nghệ nhân đang nỗ lực hoàn thiện những công đoạn cuối cùng.
Được biết, Phú Yên là một trong những địa phương khởi xướng nghề câu cá ngừ đại dương đầu tiên với đội tàu công suất từ 90CV trở lên hơn 1.000 chiếc, chuyên bám ngư trường khai thác cá ngừ ở vùng biển Trường Sa và Hoàng Sa, sản lượng bình quân hàng năm từ 5.500 đến 6.000 tấn.