Trước thông tin chưa chính xác của Tạp chí Bloomberg về chất lượng sản phẩm của một công ty chế biến tôm tại Việt Nam, Seafood.com phân tích dữ liệu của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) và cho biết chất lượng thủy sản của Việt Nam và Trung Quốc đã cải thiện đáng kể trong thời gian qua.
Theo số liệu của Urner Barry từ nguồn FDA, số lô hàng thủy sản từ Trung Quốc và Việt Nam bị FDA từ chối thông quan trong quý III/2012 giảm mạnh 11% so với cùng kỳ năm ngoái. Đặc biệt, các DN XK hàng đầu gặp ít cảnh báo hơn.
Số lệnh từ chối thông quan của FDA giảm 11% trong quý Q.III/2012
Trong quý III/2012, Trung Quốc và Việt Nam chỉ có 231 lô thủy sản xuất sang Mỹ không được thông quan, chiếm 21% tổng số lô thủy sản NK bị cơ quan này từ chối thông quan. Trong quý III năm ngoái, có 260 lô hàng bị từ chối chiếm 32%.
Điều này cho thấy Trung Quốc và Việt Nam đã có bước tiến đáng kể trong việc cải thiện chất lượng và an toàn thực phẩm thủy sản XK.