Từ đầu năm đến nay, TP Cần Thơ quan tâm quy hoạch vùng nuôi, trồng thủy sản, chú trọng phát triển nuôi các đối tượng thủy sản chủ lực. Đồng thời, tiếp tục hướng dẫn các cơ sở, hộ nuôi trồng thủy sản áp dụng quy trình, kỹ thuật nuôi đáp ứng tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, đảm bảo nguồn cung hàng hóa thủy sản phục vụ nhu cầu tiêu dùng và xuất khẩu. Theo đó, tổng diện tích nuôi thủy sản theo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm như VietGAP, ASC… đạt 193ha. Tính đến tháng 9-2024, diện tích nuôi thủy sản trên địa bàn thành phố khoảng 7.975ha, đạt 91,67% kế hoạch, tăng 2,65% so với cùng kỳ năm 2023. Tổng sản lượng thủy sản nuôi và khai thác khoảng 167.007 tấn, giảm 2% so với cùng kỳ năm 2023, đạt 77,86% kế hoạch.
Hoạt động thả cá, tái tạo nguồn lợi thủy sản trên địa bàn quận Ninh Kiều.
Để phát triển nuôi thủy sản theo hướng bền vững, TP Cần Thơ tiếp tục hướng dẫn, hỗ trợ nông dân áp dụng các tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất; xây dựng và nhân rộng mô hình hiệu quả. Bên cạnh đó, chú trọng tái tạo nguồn lợi thủy sản và bảo vệ môi trường sống của các loài thủy sản…
Tin, ảnh: K.Phúc
Nguồn: Báo Cần Thơ