(TSVN) – Ngày 28/7/2021, UBND TP Cần Thơ đã ban hành Kế hoạch số 156/KH-UBND về phòng, chống một số dịch bệnh nguy hiểm trong nuôi thủy sản trên địa bàn TP Cần Thơ, giai đoạn 2021 – 2030.
Theo đó, thành phố chủ động phòng, khống chế các bệnh ở cá tra nuôi, đảm bảo diện tích bị bệnh thấp hơn 5% tổng diện tích nuôi. Đồng thời, chủ động phòng bệnh, giám sát phát hiện và khống chế kịp thời một số bệnh nguy hiểm trên đối tượng thủy sản nuôi khác: cá rô phi, cá rô đồng, cá điêu hồng, tôm càng xanh… không để mầm bệnh lây lan trên diện rộng.
Ngành nông nghiệp thành phố ngăn chặn có hiệu quả một số tác nhân gây bệnh nguy hiểm và nguy cơ xâm nhiễm của các dịch bệnh mới nổi vào thành phố…
Để đạt được mục tiêu trên, kế hoạch tập trung thực hiện các nhóm nội dung và giải pháp: Phòng bệnh và khống chế có hiệu quả một số dịch bệnh nguy hiểm đang lưu hành; kiểm soát, ngăn chặn nguy cơ xâm nhiễm một số dịch bệnh nguy hiểm trên thủy sản từ ngoài vào thành phố; xây dựng cơ sở, chuỗi sản xuất thủy sản an toàn dịch bệnh để phục vụ tiêu dùng trong nước và xuất khẩu; tăng cường chẩn đoán và xét nghiệm bệnh thủy sản; tăng cường năng lực quan trắc và cảnh báo môi trường trong nuôi thủy sản; thông tin tuyên truyền và phổ biến kiến thức…
PV