(TSVN) – Theo báo cáo của Chi cục Thủy sản TP Cần Thơ, tổng sản lượng thủy sản nuôi và khai thác trong 9 tháng đầu năm 2021 đạt 124.757 tấn, bằng 82% so với cùng kỳ, đạt 62% so với kế hoạch năm 2021.
Cụ thể, trong tháng 9 diện tích thả nuôi thủy sản là 30 ha, diện tích thu hoạch 235 ha với sản lượng 4.543 tấn. Lũy kế 9 tháng, diện tích thả nuôi thủy sản là 8.589 ha, bằng 98% so với cùng kỳ năm 2020, vượt 5% so với kế hoạch năm 2021. Diện tích thu hoạch thủy sản là 2.552 ha với sản lượng thủy sản nuôi trồng đạt 122.957 tấn, bằng 82% so với cùng kỳ năm 2020, đạt 62% so với kế hoạch năm. Khai thác thủy sản với sản lượng 60 tấn. Lũy kế sản lượng khai thác là 1.800 tấn, bằng 78% so với cùng kỳ, đạt 75% so với kế hoạch năm. Tính chung tổng sản lượng thủy sản nuôi và khai thác 9 tháng đầu năm 2021 của TP Cần Thơ đạt 124.757 tấn, bằng 82% so với cùng kỳ, đạt 62% so với kế hoạch năm.
Cá tra là đối tượng nuôi chủ lực của thành phố Cần Thơ, diện tích nuôi cá tra là 576 ha, bằng 89% so với cùng kỳ, bằng 78% so với kế hoạch năm, diện tích thu hoạch là 315 ha, sản lượng nuôi cá tra là 96.951 tấn, bằng 79% so với cùng kỳ, đạt 59% so với kế hoạch năm.
Tính đến nay, diện tích ương cá tra giống đạt 249 ha, diện tích thu hoạch 181 ha với sản lượng 1.725 tấn. Diện tích thả ương các loại cá giống khác (cá chép, thát lát, rô đồng, trê, điêu hồng,…) là 350 ha, diện tích thu hoạch là 280 ha với sản lượng 198 tấn.
Để nâng cao giá trị và chất lượng sản phẩm, TP Cần Thơ đã áp dụng các quy phạm thực hành nuôi tốt, quy trình nuôi tiên tiến, các biện pháp nuôi đảm bảo an toàn môi trường, giảm chi phí, nâng cao hiệu quả nuôi như áp dụng các tiêu chuẩn như VietGAP. Tính đến thời điểm này, tổng diện tích nuôi thủy sản an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn của thành phố Cần Thơ đạt 339 ha, bao gồm: 325,2 ha VietGAP và 13,8 ha BAP+ASC.