Canada: Mở tiềm năng khô cải canola trong thức ăn thủy sản

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Tổ chức nghiên cứu Onda của Canada sẽ thực hiện một dự án mới về đánh giá việc sử dụng khô cải canola làm thức ăn thủy sản bền vững. Dự án kéo dài 18 tháng nhằm mở rộng thị trường khô cải canola và cung cấp giải pháp thay thế bền vững cho thức ăn thủy sản.

Trong dự án này, Onda đảm nhận nhiệm vụ nghiên cứu nuôi trồng thủy sản và hợp tác với Hội đồng Canola Canada (CCC) để đánh giá thức ăn chứa khô cải Canada, cùng tác động của nguyên liệu này đến tốc độ tăng trưởng, khả năng kháng bệnh của vật nuôi và môi trường. Mục tiêu nghiên cứu bao gồm cập nhật giá trị tiêu hóa dinh dưỡng, cung cấp dữ liệu mới về sử dụng khô cải canola trong nuôi trồng thủy sản, và phân tích ảnh hưởng khô cải đến vòng đời cá hồi. Các đơn vị Nutrition, Health, FeedTech, và LabTech của Onda cùng tham gia dự án và chia sẻ kết quả nghiên cứu.

Giám đốc điều hành Onda, Myrna Gillis, cho biết: “Khi nhu cầu tiêu thụ thủy sản toàn cầu tiếp tục tăng, việc tìm kiếm phương pháp nuôi trồng bền vững trở thành nhiệm vụ cấp bách. Thông qua nghiên cứu các nguồn thức ăn thay thế, Onda giúp ngành nuôi trồng thủy sản ứng phó với những thách thức này, đồng thời mở ra những thị trường mới cho cải canola Canada.”

Dự án canola nằm trong chương trình nghiên cứu Canola AgriScience Cluster, được tài trợ bởi Chương trình Hợp tác Nông nghiệp Bền vững của Canada với sự đóng góp từ các đối tác trong lĩnh vực sản xuất cải canola gồm CCC, Alberta Canola, SaskOilseeds, Manitoba Canola Growers và Hiệp hội Canola Ontario. 

Onda và các đối tác đang tích cực tìm giải pháp đáp ứng mối quan tâm ngày càng tăng về tác động môi trường của nguyên liệu thức ăn cho cá và nhu cầu đối với thức ăn thay thế thế bền vững hơn. Khô cải canola là nguồn protein thực vật bền vững, hiệu quả về chi phí nếu được sử dụng làm thức ăn thủy sản, đồng thời có tỷ lệ axit amin cân bằng. Onda và CCC đặc biệt quan tâm nghiên cứu việc sử dụng khô cải canola trong chu kỳ sản xuất cá hồi kéo dài 1,5 – 3 năm và khả năng tiết kiệm chi phí của phương pháp này.

Onda đã thực hiện nhiều nghiên cứu về đánh giá các công thức thức ăn chứa nguyên liệu thực vật. Theo Ivan Tankovski, Giám đốc Dinh dưỡng của Onda, dự án này sẽ giúp công ty “đánh giá khô cải canola theo một góc nhìn mới,” dựa trên kết quả từ các nghiên cứu tiêu hóa và nghiên cứu thí nghiệm trước đó của Onda.

“Những nghiên cứu này sẽ nâng cao hiểu biết của chúng ta về giá trị dinh dưỡng của khô cải canola trong nuôi trồng thủy sản, giúp xây dựng cơ hội thị trường và tăng cường giá trị gia tăng của nguyên liệu này đối với hệ thống thực phẩm và thức ăn chăn nuôi,” theo Chris Manchur, chuyên gia nông nghiệp tại CCC.

Vũ Đức

Theo Aquafeed

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!