Khoa học – Công nghệ

Chiết xuất lá tràm điều trị ký sinh trùng trên tôm càng xanh

(TSVN) – Nghiên cứu mới đây của Đại học Malaysia Terengganu đã được thực hiện nhằm tác dụng của lá tràm đối với các thông số sinh hóa và phản ứng miễn dịch của tôm càng xanh, cũng như độ nhạy cảm đối với ký sinh trùng Probopyrus sp.

  • 2 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Thử nghiệm nuôi cá hồi trong hệ thống SCCS

(TSVN) – Một thử nghiệm mới đây đã chứng minh hiệu quả của hệ thống nuôi bán khép kín (SCCS) đối với cá hồi Đại Tây Dương. Kết quả cho thấy, cá hồi được nuôi trong hệ thống SCCS của Preline có số lượng rận biển thấp hơn, tốc độ tăng trưởng, trọng lượng cuối cùng và tỷ lệ sống sót cao hơn so với nuôi ở lồng thông thường.

  • 2 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Công nghệ Nano trong bảo quản thủy sản trên tàu cá

(TSVN) – Nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm thủy sản sau khai thác, đồng thời giảm chi phí sản xuất, tăng doanh thu cho các tàu khai thác cá ngừ đại dương; vừa qua, Trung tâm Khuyến nông Bình Định đã tổ chức chuyển giao công nghệ Nano trong bảo quản thủy sản trên tàu cá cho 70 chủ tàu cá tại 2 phường Tam Quan Nam và Tam Quan Bắc của thị xã Hoài Nhơn.

  • 2 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Mỹ: Nghiên cứu công nghệ mới thúc đẩy sản xuất cá da trơn

(TSVN) – Nghiên cứu mới của Đại học bang Mississippi (MSU) đã góp phần tăng năng suất sản xuất cá da trơn lên 59% và sử dụng công nghệ tiết kiệm chi phí.

  • 2 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Công nghệ vệ tinh kết hợp chà nổi trong khai thác xa bờ

(TSVN) – Giải pháp kết hợp công nghệ vệ tinh và sử dụng chà nổi truyền thống trong dự báo và khai thác, sẽ giúp ngư dân định vị được vùng có cá trên biển, nhằm khai thác hiệu quả hơn.

  • 2 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Vỏ tôm thay thế các màng lọc nhiên liệu hóa thạch

(TSVN) – Mới đây, các nhà nghiên cứu của Đại Học Khoa Học và Công Nghệ King Abdulla (KAUST) đã sản xuất một loại màng phức hợp mỏng bền vững từ vỏ tôm, có thể thay thế các loại màng thông thường làm từ nhiên liệu hóa thạch.

  • 2 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Thiết bị đo sức bật tôm

(TSVN) – Đó là phát minh đạt giải ba trong cuộc thi chuyển đổi số trong sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao do Vườn ươm doanh nghiệp Khu nông nghiệp công nghệ cao TP Hồ Chí Minh tổ chức vừa qua.

  • 2 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Xử lý phụ phẩm chế biến tôm bằng phương pháp vi sinh vật

(TSVN) – Các nhà khoa học tại khoa Cơ khí – Công nghệ, trường Đại học Nông Lâm (Đại học Huế) đã hoàn thiện quy trình xử lý phụ phẩm tôm bằng hai chủng vi khuẩn B.subtilis và lợi khuẩn lactic. Phương pháp này không những tạo ra các sản phẩm có giá trị mà còn thân thiện, bền vững với môi trường.

  • 2 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Probiotics mới trong nuôi tôm

(TSVN) – Nghiên cứu dưới đây đã tiến hành đánh giá ảnh hưởng của việc bổ sung bột Arthrobacter bussei trong thức ăn đến năng suất tăng trưởng, khả năng chống ôxy hóa và hoạt động miễn dịch bẩm sinh của TTCT.

  • 2 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Chiếu sáng cải tiến nuôi trồng thủy sản

(TSVN) – Theo Liên Hợp quốc, gần 90% trữ lượng cá biển trên thế giới đã khai thác hết, quá mức hoặc cạn kiệt nên cần chính sách phù hợp để bảo tồn trữ lượng cá, kết hợp với nuôi trồng có trách nhiệm. Trong nuôi trồng, hệ thống chiếu sáng LED giúp tối ưu hóa sự phát triển và sức khỏe của cá, giảm chi phí sản xuất, tăng doanh thu.

  • 2 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0
error: Content is protected !!