Công nghệ – Môi trường

Bất lực nhìn cá chết vì ô nhiễm

Nước sông ô nhiễm làm người nuôi cá bè ở x. Long Sơn, TP.Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu) điêu đứng trong nhiều năm qua.

  • 4 năm trước
  • Bảo vệ môi trường
  • 0

Cà Mau: Bảo vệ môi trường trong mùa cải tạo vuông tôm

Năm nay, thời gian cải tạo vuông tôm trên địa bàn huyện Đầm Dơi bằng cơ giới được quy định 1 tháng, từ ngày 15/9 đến 15/10 dương lịch. Thời gian này đã được hiệp thương thống nhất với các huyện giáp ranh với huyện Đầm Dơi để nông dân có kế hoạch đồng loạt thực hiện, nhằm giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường, nguồn nước trong mùa cải tạo.

  • 4 năm trước
  • Bảo vệ môi trường
  • 0

Phát hiện xác cá voi sáu tấn

Trưa 16-9, xác con cá voi bị nạn vẫn nằm ở cửa biển thuộc khu phố 14, thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong-Bình Thuận).

  • 4 năm trước
  • Bảo vệ môi trường
  • 0

Trúng nước độc, cá bè chết hàng loạt

Trưa ngày 9-9, hàng chục lồng nuôi cá bớp trên sông Chà Và, xã Long Sơn, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu của bà con ngư dân đã chết hàng loạt.

  • 4 năm trước
  • Bảo vệ môi trường
  • 0

Omega XL từ vẹm vỏ xanh

Tập đoàn Great HealthWorks – nhà sản xuất và phân phối các sản phẩm từ thiên nhiên lớn nhất trên toàn cầu, được thành lập từ năm 2003 đã sản xuất ra một loại dầu cá có tên gọi Omega XL.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Thêm 1 cơn bão ngoài khơi biển Đông

Hiện ngoài khơi bán đảo Lu-dông (Philippines) vừa hình thành một cơn bão mạnh (tên quốc tế là Tembin) và có nhiều khả năng ảnh hưởng đến nước ta vào đầu tuần tới.

  • 4 năm trước
  • Bảo vệ môi trường
  • 0

Bão cấp 10 tiến vào Biển Đông

Cơn bão Kai-tak đang tiến vào phía bắc Biển Đông và sẽ trở thành cơn bão thứ 5 hoạt động trên vùng biển này kể từ đầu năm.

  • 4 năm trước
  • Bảo vệ môi trường
  • 0

“Sát thủ” xinh đẹp” của biển

(Thủy sản Việt Nam) – Các nhà khoa học Trường Đại học Connecticut, Mỹ khám phá ra rằng, loài sinh vật nhỏ xíu trong những đợt bùng nổ tảo còn gọi là “thủy triều đỏ” có thể mang đến sự hủy diệt khủng khiếp hơn những gì người ta vẫn nghĩ về nó, với khả năng gây nhiễm độc toàn bộ chuỗi thức ăn trên biển.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

“Thực trạng môi trường các cơ sở chế biến thủy sản”

(Thủy sản Việt Nam) – Hội thảo diễn ra ngày 7/8 tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Hải sản phối hợp với Cục Chế biến, Thương mại Nông lâm thủy sản và Nghề muối tổ chức. Ông Đoàn Xuân Hòa, Phó cục Trưởng Cục Chế biến, Thương mại Nông lâm thủy sản và Nghề muối chủ trì.

  • 4 năm trước
  • Bảo vệ môi trường
  • 0

Phương pháp mới theo dõi biến đổi khí hậu

(Thủy sản Việt Nam) – Thế giới đang nóng lên, nóng lên đến mức nào và khi nào đạt đỉnh cao nhất? Câu trả lời sẽ khác nhau tùy thuộc vào các phương pháp nghiên cứu. Tuy nhiên, mới đây, các nhà khoa học đã sử dụng phương pháp thống kê mới nhằm đưa ra câu trả lời chung nhất về dự báo biến đổi khí hậu (BĐKH).

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0
error: Content is protected !!