Công nghệ số eGAP

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Trong xu thế hội nhập toàn cầu, vấn đề xây dựng chuỗi cung cấp thực phẩm nông sản an toàn là xu hướng tất yếu của ngành nông nghiệp nhằm thay đổi tập quán canh tác, nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm, đáp ứng nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch của người tiêu dùng.

VFSC (Vietnam Food Safety chain – Chuỗi an toàn thực phẩm Việt Nam) là một phần mềm mở, áp dụng công nghệ Blockchain để truy xuất nguồn gốc sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam theo nguyên tắc “từ trang trại đến bàn ăn” cho các trang trại chăn nuôi, trồng trọt, NTTS và cây cảnh.

VFSC xây dựng các tiêu chí đảm bảo vệ sinh ATTP trên cơ sở các tiêu chuẩn VietGAP; AseanGAP; GlobalGAP; ASC. Kết cấu của eGAP có 6 chức năng như các dịch vụ tiêu chuẩn sản xuất, quản trị nội bộ, giám sát (nhật ký, camera, ghi chép số liệu), hỗ trợ công nghệ về quy trình sản xuất, dự báo và cảnh báo thời tiết, giới thiệu cung ứng vật tư đầu vào, tem QR-code, truy xuất nguồn gốc sản phẩm phân phối…

Các trang trại khi tham gia VFSC sẽ được Viện An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng (NFSI) chứng nhận sản phẩm phù hợp với tiêu chuẩn VFSC theo phương thức chứng nhận VietGAP điện tử (eGAP). Phương thức chứng nhận eGAP góp phần hỗ trợ tối đa công tác quản lý, truy xuất nguồn gốc và kết nối thị trường nông sản. Đồng thời, giúp các tổ chức/doanh nghiệp/cá nhân quản lý hoạt động sản xuất, kết nối cơ sở sản xuất với thị trường tiêu thụ sản phẩm.

HC

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!