(TSVN) – Thời điểm này, ghi nhận tại một số tỉnh ĐBSCL, giá các loại hải sản đang có xu hướng giảm. Trong khi đó, giá tôm nguyên liệu ổn định trong nhiều tuần qua.
Theo các chủ vựa hải sản ở TP Sóc Trăng, từ sau lễ 30/4, giá nhiều loại hải sản giảm nhẹ. Tôm sú loại 10 con/kg được bán giá 450.000 đồng/kg, giảm 30.000 đồng so với một tuần trước. Tôm sú loại 30 con giá 240.000 đồng/kg, giảm 20.000 đồng/kg. Giá ghẹ cũng giảm nhẹ, loại 4 con/kg có giá khoảng 680.000 đồng/kg, thời điểm trước đây ở mức 720.000 đồng/kg. Cua gạch giảm từ 650.000 đồng/kg xuống còn 550.000 đồng/kg; cua thịt loại 3 con/kg ở mức giá 350.000 đồng/kg, cua thịt loại 1 – 2 con/kg có giá 450.000 đồng/kg, giảm 30.000 – 50.000 đồng/kg. Đối với tôm hùm xanh loại 0,5 kg/con được bán với giá 299.000 đồng/con.
Ảnh minh họa. Ảnh: TSVN
Tại TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, ghẹ loại 6 – 7 con/kg có giá 370.000 đồng/kg, loại 5 con/kg giá 550.000 đồng/kg. Mực trứng tươi sống ở Phú Quốc sáng có giá là 320.000 đồng/kg, mực lá dao động khoảng 150.000 – 160.000 đồng/kg. Cá bớp róc hết xương có giá khoảng 300.000/kg, loại cắt khúc còn xương được bán với giá 200.000 đồng/kg.
Với tôm nguyên liệu, theo các doanh nghiệp thu mua tôm, giá tôm thẻ chân trắng giậm chân tại chỗ nhiều tuần qua. Tôm thẻ chân trắng loại 20 con/kg được doanh nghiệp mua tại ao với giá 210.000 đồng/kg, giảm 20.000 đồng so với đầu năm. Tôm thẻ chân trắng loại 25 con/kg được doanh nghiệp ở Sóc Trăng mua với giá 175.000 đồng/kg; loại 30 – 40 con/kg được thu mua với giá 133.000 – 144.000 đồng/kg; tôm loại nhỏ 80 con/kg có giá 111.000 đồng/kg, loại 90 con/kg ở mức 102.000 đồng/kg và loại 100 con/kg có giá 97.000 đồng/kg. Với giá này, mỗi ao tôm 5 tấn nông dân thu lãi 150 – 200 triệu đồng.
An Nhiên