Đồng Tháp: Tăng cường sản xuất khô cá cho dịp Tết

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Chỉ còn 10 ngày nữa là đến Tết Dương lịch 2025, tại làng nghề làm khô cá lóc xã Phú Thọ và những cơ sở sản xuất cá khô trên địa bàn huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp đang nhộn nhịp làm ra sản phẩm cung cấp cho thị trường.

Điều đáng mừng là sản phẩm làm ra không đủ bán. Bình quân mỗi ngày, một cơ sở tiêu thụ từ 50 đến trên 200 kg khô cá lóc, khô cá sặc rằn, khô cá trê các loại.

Thời điểm này, các cơ sở chế biến khô cá lóc trong các xã Phú Thọ, Phú Cường, Hòa Bình… đang tăng nhịp độ sản xuất. Trung bình, mỗi cơ sở làm ra từ 100 đến 300 kg khô cá lóc, cá sặc rằn, cá trê thành phẩm/ngày và cung cấp ra thị trường trong và ngoài huyện trên dưới 150 kg cá khô. Lúc cao điểm, một cơ sở  bán được từ 250 kg khô cá lóc, khô cá sặc rằn, khô cá trê các loại. Khô cá lóc phơi phơi 2 nắng bán 180.000đồng/kg và phơi đủ 3 nắng trở lên bán từ 200.000 – 230.000 đồng/kg (tùy loại). Năm nay, giá cá lóc nguyên liệu tăng hơn 5.000 đồng/kg, nhưng các cơ sở vẫn không tăng giá khô cá lóc nên lượng khách hàng đặt mua sản phẩm khô nhiều. Sản phẩm làm ra không đủ bán.

Trần Trọng Trung

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!