T6, 23/07/2021 05:12

13 năm đồng hành cùng ngành thủy sản

(TSVN) – Từ số báo đầu tiên ra mắt bạn đọc ngày 24/7/2008, đến nay, Tạp chí Thủy sản Việt Nam đã có 13 năm với hàng trăm nghìn số báo đồng hành cùng ngành thủy sản, cùng những người tâm huyết với vuông tôm, đầm cá.

Cách đây tròn 13 năm, Tổng Biên tập Tạp chí Thủy sản Việt Nam, nhà báo Dương Xuân Hùng cùng đội ngũ làm báo “khiêm tốn” của mình đã cho ra đời ấn phẩm đầu tiên của ngành thủy sản – ngành hàng quan trọng của nền nông nghiệp nước nhà.

Tạp chí Thủy sản Việt Nam ra đời trong thời điểm bùng nổ nhiều ấn phẩm của các ngành nghề khác, thế nhưng tờ báo vẫn nhận được sự đánh giá cao của giới chuyên môn, nhà quản lý và độc giả. Bởi lẽ, Tạp chí Thủy sản Việt Nam gây ấn tượng lớn với mọi người bằng sự chỉn chu từ nội dung đến hình ảnh. Cũng chính vì vậy mà không lâu sau đó, tờ báo nhận được cái gật đầu hợp tác của nhiều “ông lớn” trong ngành, nhất là với các doanh nghiệp tôm, cá tra và nhiều đơn vị sản xuất thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y thủy sản…

Khi đã vững tay nghề, ổn về kinh tế, Tạp chí Thủy sản Việt Nam tăng số lượng trang báo rồi khổ báo, nhằm nâng cao tầm vóc một tờ báo của ngành hàng đầy thế lực.

Phát triển giữa thời đại bùng nổ công nghệ, Tạp chí Thủy sản Việt Nam nhanh chóng nắm bắt được xu hướng. Bên cạnh việc chăm chút cho từng ấn phẩm báo giấy, Ban Lãnh đạo Tạp chí Thủy sản Việt Nam đã xây dựng trang thông tin điện tử ở địa chỉ: www.thuysanvietnam.com.vn. Trang tin với sự đa dạng và phong phú về nội dung và hình thức đã thu hút rất đông đảo lượt truy cập hàng ngày, nhận sự phản hồi tích cực của bạn đọc. Và không lâu sau đó, trang thông tin chuyên ngành tiếng Anh https://vietfishmagazine.com/ cũng ra mắt bạn đọc quốc tế và thu về lượt truy cập vô cùng ấn tượng.

Mặc dù không nằm trong top những ấn phẩm được tìm mua lớn trên các kệ báo, thế nhưng, Tạp chí Thủy sản Việt Nam lại nằm trong số ít ấn phẩm được đặt trang trọng tại phòng chờ VIP của Hãng hàng không Việt Nam và đặc biệt, được đánh giá là ấn phẩm chuyên ngành đầy “tử tế” vì vẫn giữ nguyên được chủ trương từ thuở ban đầu sơ khai là phản ánh riêng lĩnh vực thủy sản mà không đan cài những bài báo hay tin tức “nóng” ngoài ngành nhằm gây giật gân câu khách.

Không dừng lại ở đó, Tạp chí Thủy sản Việt Nam còn gây dựng thành công những ấn phẩm, đặc san ấn tượng khác như Con Tôm, Thế giới Gia cầm, Người Chăn nuôi… nhằm “phủ sóng” thông tin của ngành nông nghiệp Việt Nam. Bên cạnh đó, những sự kiện mang tầm vóc quốc gia và tầm ảnh hưởng quốc tế cũng được Tạp chí xây dựng và tổ chức thành công. Trong số đó phải kể đến là Danh hiệu Chất lượng Vàng thủy sản Việt Nam, Hội chợ Triển lãm Quốc tế công nghệ ngành tôm Việt Nam (VietShrimp)…

Nhận định về Tạp chí Thủy sản Việt Nam, nhà báo Trần Bá Dung, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam, khẳng định: Thủy sản Việt Nam là một trong số ít tạp chí phát triển tốt trong khi không có sự bao cấp. Tạp chí có đội ngũ phóng viên, biên tập bài bản, chuyên môn cao. Cùng đó, chất lượng và nghiệp vụ của Tạp chí ngày càng được khẳng định.

Thành công của Tạp chí Thủy sản Việt Nam đến từ tầm nhìn rộng và xa của Ban Lãnh đạo, đứng đầu là Nhà báo Dương Xuân Hùng – Tổng Biên tập; cùng đó là đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập, cộng tác viên đầy tâm huyết, chăm chỉ, nhiệt tình. Nhưng trên hết, đó là sự quan tâm của các cấp lãnh đạo của bộ, ngành, Hội Nghề cá Việt Nam…

Đặc biệt, chúng tôi vô cùng trân trọng và cảm kích sự đồng hành của các doanh nghiệp trong suốt những năm qua. Trải qua nhiều khó khăn, thách thức của ngành và nền kinh tế, họ vẫn dành cho Tạp chí Thủy sản Việt Nam sự ủng hộ nhiệt thành. Chính đây là điểm tựa quan trọng để tòa soạn chúng tôi đạt được những bước phát triển và thành tựu ấn tượng.

13 năm đồng hành, chúng tôi đã trở thành những người bạn cùng chia sẻ ngọt bùi, cùng nắm tay và hỗ trợ nhau trong hành trình tìm kiếm thành công. Và thực sự rất vui mừng, Tạp chí Thủy sản Việt Nam đã trở thành một phần quan trọng trên chặng đường phát triển của họ.

Đáp lại những sự tin tưởng của các cấp ngành, các nhà quản lý các doanh nghiệp, bà con nông – ngư dân và bạn đọc, Tạp chí Thủy sản Việt Nam đang có những thay đổi và định hướng chiến lược, chúng tôi hứa hẹn sẽ mang tới diện mạo mới nhưng vẫn đảm bảo duy trì nội dung của một ấn phẩm “độc quyền” ngành thủy sản.

Vẫn còn rất nhiều lời muốn nói, nhiều điều để sẻ chia, thế nhưng, chúng tôi sẽ biến thành hành động cụ thể, thành từng thay đổi trên những ấn phẩm của mình. Tạp chí Thủy sản Việt Nam sẽ tiếp tục mang hàng trăm, hàng vạn tờ báo tới bạn đọc trong tương lai.

Nhân ngày ra số báo đầu tiên ngày 24/7/2008 – 24/7/2021,Tạp chí Thủy sản Việt Nam gửi lời tri ân trân trọng và sâu sắc tới các nhà quản lý, các cấp ngành, Hội Nghề cá Việt Nam, các doanh nghiệp thủy sản và bạn đọc trong nước và quốc tế.Tạp chí Thuỷ sản Việt Nam đã, đang và sẽ tiếp tục là người bạn đồng hành uy tín và đầy trách nhiệm.

Tạp chí Thủy sản Việt Nam

Bình luận

Chưa có bình luận

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!