T4, 22/02/2023 03:32

Con tôm 136

(TSVN) – Xuất bản tháng 2/2023.

Thưa quý vị bạn đọc!

Trải qua một năm 2022 thành công, ngành tôm đang hướng đến năm 2023 với những mục tiêu quan trọng. Thế nhưng, đây lại là năm được nhận định sẽ có nhiều khó khăn đối với ngành hàng tỷ đô này.
Bước sang năm 2023, rất nhiều doanh nghiệp tại Cà Mau, Bạc Liêu khó khăn trong việc ký kết các hợp đồng xuất khẩu mới. Thống kê cho thấy, tháng 1/2023, kim ngạch xuất khẩu thủy sản cả nước chỉ đạt khoảng 600 triệu USD, giảm 31% so cùng kỳ năm trước, trong đó tôm giảm 46%.

Nhiều chuyên gia nhận định năm 2023, ngành hàng tôm sẽ khó khăn hơn do tình hình nuôi trong nước không ổn định, nguồn nguyên liệu không đảm bảo cho chế biến xuất khẩu, giá thành nuôi tôm đắt đỏ dẫn đến giá bán cao nên sẽ là trở ngại cho người tiêu dùng. Ngoài ra, tôm Việt Nam còn phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ tôm của Ấn Độ và Ecuador… Tuy nhiên, ngành tôm vẫn được dự báo là có nhiều cơ hội lạc quan. Bền bỉ giữ thị trường, chủ động ứng phó với thách thức và đồng lòng thực hiện chiến lược phù hợp… sẽ là những bước đi quan trọng giúp ngành hàng này vượt sóng gió, gặt thành công.

Thời điểm này, người nuôi tôm ở các địa phương đang chuẩn bị công việc cải tạo ao chuẩn bị cho vụ nuôi mới. Mặc dù giá tôm nguyên liệu đang ở mức cao nhưng mùa tôm mới năm nay vẫn khởi đầu khá chậm so cùng kỳ, nguyên nhân chủ yếu là do độ mặn thấp hơn so với mọi năm. Tuy nhiên, mọi thứ bắt đầu thay đổi khi các dự báo đều cho thấy độ mặn đang dần tăng nhanh và xâm nhập sâu vào nội đồng.

Đây là những nội dung chính của Đặc san Con Tôm số tháng 2/2023. Với những bài viết được phân tích chuyên sâu sẽ mang đến cho bạn đọc thêm một góc nhìn rộng về tình hình ngành tôm những tháng đầu năm. Ngoài ra, còn là những chuyên mục quen thuộc với các bài viết, tin tức nóng về con tôm trong nước và thế giới. Mời các bạn đón đọc.

Để đặt mua báo. Xin vui lòng điền thông tin vào biểu mẫu sau: 

  Chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất sau khi bạn điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký.

  Hoặc quý độc giả có thể liên hệ:

  Phòng Quảng cáo Phát hành – Tạp chí Con Tôm

  Số 10 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.

  Điện thoại: (024) 377 11 756

  Email: phqc@thuysanvietnam.com.vn

  Trân trọng!

  Ban Biên Tập

  error: Content is protected !!