T2, 20/03/2023 10:01

Con tôm 137

(TSVN) – Xuất bản tháng 3/2023.

Thưa quý vị bạn đọc!

Mặc dù đang trong lịch thời vụ và giá tôm ở mức cao, thế nhưng người nuôi tôm ở một số địa phương vẫn ngại thả giống bởi thời tiết bất lợi, tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh tăng cao.

Thống kê của Cục Thú y cho thấy, từ đầu năm đến hết tháng 2, bệnh hoại tử gan tụy cấp xảy ra tại 17 xã của 6 tỉnh, thành phố, với tổng diện tích tôm mắc bệnh là gần 53 ha. Bệnh đốm trắng xảy ra tại 18 xã của 4 tỉnh, thành phố, với tổng diện tích tôm mắc bệnh là trên 38 ha. Gần 451 ha tôm nuôi tại 4 tỉnh bị thiệt hại do biến động môi trường và thời tiết. Một số bệnh thông thường khác trên tôm vẫn xảy ra rải rác.

Tại Hội nghị Phát triển ngành tôm năm 2023, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến chia sẻ: “Năm 2023, ngoài những khó khăn, thách thức đến từ thị trường do ảnh hưởng lạm phát toàn cầu, doanh nghiệp và người nuôi còn phải đối mặt với khó khăn về nguồn vốn, chi phí đầu vào tăng và lãi suất tín dụng cao. Tuy nhiên, Bộ NN&PTNT vẫn quyết tâm thực hiện đạt mục tiêu sản lượng tôm trên 1,1 triệu tấn và xuất khẩu trên 4,3 tỷ USD. Đây được xem là nhiệm vụ rất nặng nề, cần có sự nỗ lực, quyết tâm cao của các đơn vị và địa phương để đảm bảo vụ nuôi thành công, tạo nguồn nguyên liệu giúp doanh nghiệp chủ động trong chế biến, xuất khẩu”.

Đây là nội dung chuyên đề của Đặc san Con Tôm phát hành tháng 3/2023, ở đó sẽ có nhiều ý kiến của người trong cuộc đóng góp cho những chương trình, kế hoạch phát triển của ngành tôm Việt Nam, nhất là những “cao kiến” giúp con tôm nước ta cạnh tranh sòng phẳng với các nước xuất khẩu khác.

Ngoài ra, trong số này, Con Tôm tiếp tục có những bài viết chuyên sâu về kỹ thuật chuyên sâu, giới thiệu những mô hình sản xuất tôm tiên tiến, hiệu quả ở trong và ngoài nước. Cùng đó là những nhận định, phân tích về thị trường tôm thế giới, nhằm giúp nhà quản lý và các doanh nghiệp thêm ý kiến tham khảo trong sản xuất, kinh doanh. Mời các bạn đón đọc!

Để đặt mua báo. Xin vui lòng điền thông tin vào biểu mẫu sau: 

  Chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất sau khi bạn điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký.

  Hoặc quý độc giả có thể liên hệ:

  Phòng Quảng cáo Phát hành – Tạp chí Con Tôm

  Số 10 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.

  Điện thoại: (024) 377 11 756

  Email: phqc@thuysanvietnam.com.vn

  Trân trọng!

  Ban Biên Tập

  error: Content is protected !!